Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lâm Đồng xuất hiện ca bạch hầu đầu tiên

Lâm Đồng xuất hiện ca bạch hầu đầu tiên
Tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận ca dương tính với bạch hầu đầu tiên. Hiện các cơ quan chức năng đã tiến hành khoanh vùng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Tối 3/8, theo thông tin của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, trên địa bàn huyện Đam Rông đã xuất hiện ca dương tính với bệnh bạch hầu đầu tiên. Cụ thể, bệnh nhân nữ, 21 tuổi, dân tộc H’Mông, trú tại tiểu khu 181, thôn 3, xã Liêng Srônh - địa bàn giáp ranh tỉnh Đắk Nông, nơi phát hiện nhiều ổ dịch bạch hầu thời gian qua. 

Được biết, trước đó, bệnh nhân có các biểu hiện, triệu chứng điển hình của bệnh bạch cầu và đã tới khám tại cơ sở y tế địa phương. Sau đó, tại Trung tâm Y tế huyện Đam Rông, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu gửi xét nghiệm.

Lâm Đồng xuất hiện ca bạch hầu đầu tiên
Khám sàng lọc bệnh bạch hầu tại địa bàn huyện Đam Rông, Lâm Đồng. 

Ngay sau khi có thông tin kết quả xét nghiệm dương tính từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế Lâm Đồng đã đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh và các cơ quan chức năng huyện Đam Rông phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng, tiến hành khoanh vùng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; cách ly người bệnh và những người tiếp xúc gần để điều trị, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 

Như vậy Lâm Đồng đã trở thành tỉnh cuối cùng có người mắc dịch bệnh bạch hầu ở khu vực 5 tỉnh Tây Nguyên.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng): Từ đầu tháng 6 đến ngày 3/8, trên địa bàn khu vực Tây Nguyên đã ghi nhận trên 100 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu, trong đó có 3 trường hợp tử vong. Như vậy sau các tỉnh Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng trở thành tỉnh cuối cùng của khu vực Tây Nguyên có người mắc bệnh bạch hầu.

Theo ông Trịnh Văn Quyết, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng: Sau khi các tỉnh Tây Nguyên xuất hiện dịch bạch hầu, từ tháng 6/2020, tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai các biện pháp phòng chống. Trong đó chú trọng vào các huyện Bảo Lâm, Đam Rông và Di Linh, bởi 3 huyện này giáp với các tỉnh đang có dịch bệnh; tập trung chính vào huyện Đam Rông vì địa phương này giáp với xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long của tỉnh Đắk Nông đã có bệnh nhân tử vong. Hiện đang có 1 số học sinh từ xã Quảng Hòa sang học tại xã Đạ R’sal của huyện Đam Rông. Ngành Y tế tỉnh đã tập trung khoanh vùng, xét nghiệm với các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân tử vong. Trong tổng số 2.537 học sinh của 4 trường từ mầm non đến trung học phổ thông của huyện Đam Rông, ngành chức năng đã sàng lọc và khám cho 219 em, trong đó có 164 em là người từ xã Quảng Hòa sang học…

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11426 sec| 747.773 kb