Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Làm rõ vụ hàng cây xanh bị nhóm đối tượng chặt trộm trong đêm

Làm rõ vụ hàng cây xanh bị nhóm đối tượng chặt trộm trong đêm
Lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đã cho trích xuất camera của người dân nhằm xác định các đối tượng chặt hạ những cây xanh trên địa bàn trong đêm để đưa ra cơ quan chức năng xử lý.

Theo phản ánh của người dân địa phương, trong đêm 20/11 và ngày 21/11, một số cây sấu 7 năm tuổi, đã cho hoa và kết trái, ở ngõ 163 đường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bất ngờ bị chặt hạ trước sự bàng hoàng của người dân nơi đây.

Chia sẻ với PV Dân Trí, ông Phạm T.T. và nhiều người dân cho biết, khoảng 1h30 ngày 20/11, một nhóm đối tượng mang cưa máy đến trèo lên cây sấu trước biệt thự số 24 phía Đông Dự án Louis City Đại Mỗ cắt bỏ tán. Bị người dân phát hiện can ngăn nên họ đã bỏ đi.

Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, nhóm đối tượng này đã quay lại và tiếp tục cắt gốc cây sấu này.

Làm rõ vụ hàng cây xanh bị nhóm đối tượng chặt trộm trong đêm
Hàng sấu bị chặt hạ khiến người dân bức xúc. Ảnh: Dân Trí

Chưa hết, sáng sớm 21/11, người dân còn phát hiện thêm 2 cây sấu trước số nhà 18 và 22 thuộc dãy biệt thự phía Đông của dự này cũng bị chặt hạ chỉ còn trơ gốc, lá tươi vương vãi đầy đường.

Tiến hành kiểm tra camera thì phát hiện, hành động phá hoại này diễn ra từ khoảng hơn 1h và kết thúc lúc gần 4h ngày 21/11. Sau khi chặt cây xong, các đối tượng cho lên xe tải 29D - 838...chở đi.

Được biết, những cây xanh bị chặt hạ đều nằm trên vỉa hè trước Dự án Louis City Đại Mỗ.

Bà Nguyễn Thị Bình, đại diện Tổ dân phố Ngọc Đại, cho biết, tại cuộc họp với tổ dân phố trước đó, Phó Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ phụ trách xây dựng Nguyễn Viết Hùng cùng chủ đầu tư Dự án Louis City Đại Mỗ đã cam kết việc triển khai thực hiện dự án sẽ không chặt bỏ bất cứ hàng cây xanh nào phía vỉa hè dự án, nhà nào chặt là phải đền và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đơn kiến nghị của bà con Tổ dân phố Ngọc Đại gửi UBND phường Đại Mỗ, Công an phường Đại Mỗ cùng Ban Quản lý dự án Louis City Đại Mỗ ngày 21/11, cuối năm 2012, sau khi Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông làm con đường từ đường 70 vào Đài Phát tín được hoàn thiện, đường thông, hè thoáng. Dưới sự quản lý của Tổ dân phố Ngọc Đại (nay thuộc ngõ 163 đường Đại Mỗ), bà con ở ngõ 163 đã vận động nhân dân đóng góp tiền mua cây sấu về trồng theo trục ngõ này để tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, giảm ô nhiễm môi trường, giúp cân bằng hệ sinh học và tạo ra cơ hội kinh tế cho bà con nơi đây.

Liên quan đến việc này, Phó Chủ tịch phụ trách xây dựng UBND phường Đại Mỗ Nguyễn Viết Hùng cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân vào sáng 21/11, UBND phường đã khẩn trương cử cán bộ địa chính đến hiện trường, ghi nhận có 3 cây xanh bị chặt hạ và đã lập biên bản. Đồng thời, UBND phường đã cho trích xuất camera của người dân để xác định đối tượng chặt hạ đưa ra cơ quan chức năng xử lý.

Đại diện chủ đầu tư Dự án Louis City Đại Mỗ khẳng định vừa mới nhận được thông tin cây xanh bị chặt hạ ngay vỉa hè của dự án. Đơn vị đang phối hợp với cấp chính quyền cơ sở và cơ quan chức năng để tìm ra đối tượng chặt hạ.

“Chúng tôi không có bất cứ chỉ đạo gì liên quan đến việc chặt trộm cây xanh trong đêm vì chủ đầu tư luôn nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc trồng mới và gìn giữ, chăm sóc cây xanh trên địa bàn Thủ đô”, đại diện chủ đầu tư Dự án Louis City Đại Mỗ khẳng định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12125 sec| 756.273 kb