Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lãnh đạo đảng đối lập Nga không được tranh cử tổng thống

Lãnh đạo đảng đối lập Nga không được tranh cử tổng thống
Ngày 24/12 vừa qua, nhà hoạt động Alexey Navalny đã nộp các tài liệu cần thiết cho Uỷ ban bầu cử trung ương Nga (CEC), để đăng ký là một ứng viên của cuộc bầu cử tổng thống nước này.

Tuy nhiên, 12 trong 13 thành viên của CEC đã biểu quyết và nhất trí cấm lãnh đạo đối lập Alexei Navalny tham gia cuộc bầu cử tổng thống, với lý do ông đã bị buộc tội tham nhũng và nhận án tù treo 5 năm.

Thành viên ủy ban Boris Ebzeyev nói trước cuộc biểu quyết rằng hành vi phạm tọi của ông Navalny là “nghiêm trọng” nên không có quyền tranh cử chức tổng thống.

Lãnh đạo đảng đối lập Nga không được tranh cử tổng thống
Lãnh đạo đảng đối lập Nga Alexei Navalny bị cấm tham gia tranh cử tổng thống.

Navalny đã khiếu nại quyết định này và kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử. Ông nói rằng các văn phòng mà ông thiết lập cho chiến dịch tranh cử giờ sẽ trở thành một mạng lưới dẫn dắt việc tẩy chay.

Ông Navalny năm nay 41 tuổi và hiện là một , nhà hoạt động tài chính và chính trị thường xuyên chỉ trích Tổng thống Nga Putin.

Trước đó, ông Navalny đã giành được sự ủng hộ của hơn 740 người tập trung ở một quận của Moscow. Số lượng này cao hơn con số tối thiểu 500 người ủng hộ để một ứng viên tham gia tranh cử.

Bầu cử Tổng thống Nga dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2018. Ngoài ông Putin, 33 người đã bày tỏ ý định tranh cử, bao gồm người đứng đầu đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky, người sáng lập đảng Yabloko Grigory Yavlinsky và lãnh đạo đảng Phát triển Boris Titov.

M.Trí

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.03960 sec| 744.516 kb