Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lào Cai: Phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Lào Cai: Phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc
Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3.080 gói bánh trung thu, 1.200 gói kẹo và 120 gói chân gà hút chân không không rõ nguồn gốc.

Ngày 3/9, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của Công an tỉnh, phòng Cảnh sát môi trường đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện và thu giữ 1 lô hàng gồm 4.280 gói bánh kẹo trung thu và 120 gói chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ trước dịp Tết Trung thu.

Trước đó, trong 2 ngày 26 – 28/8, tổ Tuần tra thuộc phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lào Cai đã kiểm tra, phát hiện tại khu vực Quảng trường ga, phường Phố Mới và khu vực tổ 2, đường Lê Thanh, phường Bắc Cường, TP.Lào Cai 1 lô hàng gồm 38 thùng bìa giấy có in chữ nước ngoài.

Lào Cai: Phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc
Toàn bộ lô hàng bị thu giữ. (Ảnh: Công an Lào Cai)

Tiến hành kiểm tra bên trong thùng bìa, lực lượng chức năng phát hiện: 3.080 gói bánh trung thu, 1.200 gói kẹo và 120 gói chân gà hút chân không. Qua xác minh ban đầu và lời khai của chủ lô hàng thì toàn bộ lô bánh kẹo, chân gà kể trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, các thương lái mua về với mục đích chuyển về các tỉnh miền xuôi bán vào dịp Tết trung thu để kiếm lời.

Ngay sau đó, phòng Cảnh sát môi trường cũng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính các đối tượng có hành vi vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Ngày 31/8/2018, Công an tỉnh Lào Cai đã thành lập hội đồng để tiêu hủy toàn bộ lô hàng kể trên theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Ngân

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.47991 sec| 1793.836 kb