Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lào Cai: Sập cổng trường mầm non, 3 cháu bé tử vong

Lào Cai: Sập cổng trường mầm non, 3 cháu bé tử vong
Vụ việc đau lòng xảy ra vào khoảng 13h15 ngày 7/9, tại khu vực trường mầm non Bản Phung (xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai).

Chiều ngày 7/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Nguyễn Thị Trâm - Bí thư xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn) xác nhận thông tin trên và cho biết, các lực lượng chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân sự việc.

"Hiện công an đang phối hợp với các lực lượng chức năng khám nghiệm, bảo vệ hiện trường sự việc. Qua ban đầu thì đã có 3 cháu nhỏ bị tử vong, về danh tính các nạn nhân và nguyên nhân sự việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ", bà Trâm thông tin.

Lào Cai: Sập cổng trường mầm non, 3 cháu bé tử vong
Hiện trường sự việc (Ảnh: Pha Vang).

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Phòng giáo dục huyện Văn Bàn, cho biết, trong 3 học sinh, 1 em mầm non, 2 em học lớp 1. Hai học sinh tiểu học đến trường để học buổi chiều, bắt đầu lúc 14h. "Khi chưa đến giờ vào học, không may cổng trường sập, đè lên 3 em. Cả ba tử vong tại chỗ", ông Thắng thông tin.

Cổng trường tiểu học Khánh Yên Thượng là cổng sắt, cao khoảng 2m và có chắn song. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, buổi học chưa bắt đầu. Các giáo viên trường Khánh Yên Thượng ở trong trường do nghỉ lại buổi trưa trong những hôm học cả ngày. Phân hiệu trường Bản Phung là nơi học tập của học sinh mầm non và tiểu học tại xã Khánh Yên Thượng.

“Hiện chúng tôi đang phân công người có mặt tại hiện trưởng xử lý vụ việc. Khu vực xảy ra vụ đổ sập cổng trường nằm trên nền đất dốc, nhiều ngày nay xảy ra mưa lớn, khiến mặt đất mềm nhão”, ông Hạnh thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11321 sec| 743.828 kb