Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lập bệnh viện dã chiến thần tốc tại Điện Biên

Lập bệnh viện dã chiến thần tốc tại Điện Biên
Sau hơn 15 giờ triển khai, bệnh viện dã chiến với hơn 300 giường bệnh được thiết lập phục vụ bệnh nhân Covid-19.

Sáng 7/2, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau giờ 15 giờ triển khai, với nỗ lực không ngừng nghỉ và làm việc xuyên đêm, đến 10h sáng nay (ngày 7/2), đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của bệnh viện Bạch Mai trong công tác phòng chống dịch, xây dựng, thiết lập bệnh viện dã chiến đã cơ bản hoàn thành tại TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên).

có quy mô 300 giường bệnh trong đó có 30 giường hồi sức chức nâng cao cho người bệnh Covid-19 tại trung tâm Y tế TP.Điện Biên Phủ. Với tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm và cường độ làm việc mức cao nhất, bắt đầu từ 2h chiều ngày 6/2 đến 10h sáng nay, toàn bộ hệ thống hạ tầng oxy, khí nén, vật tư, thiết bị đã được thiết lập, trang bị hoàn chỉnh tại bệnh viện dã chiến.

Lập bệnh viện dã chiến thần tốc tại Điện Biên
Sau khi ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, Điện Biên đã thần tốc thiết lập bệnh viện dã chiến.

Hiện tại bệnh viện đã sẵn sàng phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bản tỉnh Điện Biên. Ngoài ra, PGS.TS. Đào Xuân Cơ cho biết: “6 kỹ sư chuyên nghiệp của bệnh viện Bạch Mai đã làm việc xuyên đêm không nghỉ để có được kết quả ngày hôm nay, cùng với hàng loạt vật tư, trang thiết bị y tế, máy tim phổi nhân tạo (ECMO), bình khí nén, bình oxy trung tâm được vận chuyển trực tiếp từ BV Bạch Mai, khu vực hồi sức tích cực đã sẵn sàng vận hành...”.

Dự kiến chỉ ít giờ nữa bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ sẽ vận hành thử cùng với nhiều nhóm đào tạo chuyên môn, hậu cần, kiểm soát nhiễm khuẩn...

Cùng với công tác xây dựng bệnh viện dã chiến thần tốc, đoàn công tác của bộ Y tế gồm cục Quản lý Khám chữa bệnh, cục Y tế dự phòng, bệnh viện Bạch Mai, viện Vệ sinh dịch tễ TW cũng chia nhóm nhỏ, triển khai hàng loạt công tác khác về chuyên môn, đào tạo tại chỗ, khảo sát thực địa thêm các địa điểm khác... chuẩn bị thật tốt, chủ động cho các tình huống có thể xảy ra.

Lập bệnh viện dã chiến thần tốc tại Điện Biên
Trong 15h đồng hồ bệnh viện dã chiến Điện Biên.

Trước đó, ngày 5/2, tỉnh Điện Biên ghi nhận 3 ca bệnh Covid-19 và là địa phương thứ 11 có bênh nhân Covid-19 trong đợt dịch này, ngay lập tức để hỗ trợ tỉnh Điện Biên chống dịch Covid-19, Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cử lực lượng tinh nhuệ hàng đầu của bộ Y tế lên giúp đỡ ngành y tế Điện Biên giám sát dịch tễ, các hoạt động đáp ứng dịch, xét nghiệm và thiết lập hệ thống điều trị.

Đến trưa ngày 6/2 đã có gần 30 chuyên gia, cán bộ y tế về các lĩnh vực dự phòng, điều trị, xét nghiệm được bộ Y tế điều động đã có mặt tại Điện Biên. Cùng với đó, do vào thời điểm cận Tết nguyên đán, cùng với thông tin có các ca bệnh dương tính Covid-19, TP.Điện Biên Phủ gần như vắng bóng người, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ vật tư, thiết bị y tế đều đóng cửa, gây rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị, mua sắm vật tư, trang thiết bị phục vụ xây dựng.

Lập bệnh viện dã chiến thần tốc tại Điện Biên
Đoàn kiểm tra của bộ Y tế cũng đã đến giám sát quá trình lập bệnh viện dã chiến.

Vì vậy, các cán bộ phòng Vật tư – Thiết bị y tế của bệnh viện Bạch Mai đã phải chuẩn bị hàng loạt thiết bị y tế và từng chiếc ốc vít nhỏ mang từ Hà Nôi lên Điện Biên, trong khi bình thường có thể thuê, mua tại chỗ. 2 ngày nay, Điện Biên chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19, hiện tỉnh đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19.

 TS.Vương Ánh Dương – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, bộ Y tế, trưởng đoàn công tác của bộ Y tế đang ở Điện Biên cho biết, trong 3 bệnh nhân Covid-19 của tỉnh, có 2 trường hợp đang điều trị tại TTYT huyện Mường Ẳng (Cách thành phố Điện Biên khoảng 50km) và 1 trường hợp điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Điện Biên. Hiện sức khoẻ các bệnh nhân ổn định, không có dấu hiệu gì đặc biệt.

Theo Người Đưa Tin Pháp luật

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.83319 sec| 1809.492 kb