Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lấy người phù hợp trong tình yêu hay trong cuộc sống?

Lấy người phù hợp trong tình yêu hay trong cuộc sống?
Hôn nhân được bắt nguồn từ tình yêu, thế nhưng, không phải khi nào có tình yêu cũng sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, êm đẹp. Có người cho ta tình yêu điên cuồng nhưng họ lại không nằm trong lựa chọn để cưới. Có người không cho ta cảm xúc nồng nhiệt nhưng lại cho ta cảm giác ấm áp, an toàn...

Yêu là sự đồng điệu cảm xúc trong khi sự phù hợp lại là kết quả của một quá trình cân nhắc. Người bạn đem lòng yêu chưa chắc đã là người phù hợp để bạn gắn bó đến khi đầu bạc.

Người bạn yêu có thể là người không cùng quan điểm với bạn về nhiều thứ trong cuộc sống. Họ có mục tiêu và quan niệm sống trái ngược với bạn. Thế nhưng, vì yêu cứ đâm đầu, khi con tim thổn thức, lý trí sẽ ngủ quên. Chỉ vì cảm xúc nhất thời được yêu thương hạnh phúc mà chúng ta thường có xu hướng quên mất bản chất của đối phương?

Nhân danh , trong một vài khoảnh khắc quyết định của một mối quan hệ, bạn có thể quên đi những khác biệt giữa cả hai. Để rồi, chỉ 1 hay 2 năm sau, bạn không thể chịu đựng được nữa mà hoang mang tự vấn lương tâm rằng: Cuộc tình này đã sai ?

Đó là câu hỏi của bạn tôi. Anh vừa bước ra khỏi cuộc tình 3 năm. Bắt đầu mối quan hệ, họ không phải một đôi ghép lại vừa khít với nhau. Giữa họ có những chênh lệch về hoàn cảnh, địa vị, sống và lối suy nghĩ. Chính vì những chênh lệch đó, sau khoảng thời gian đầu yêu nhau, họ bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn, tranh cãi xung quanh quan điểm sống khá khác biệt.

Lấy người phù hợp trong tình yêu hay trong cuộc sống?
Ảnh minh họa.

Thế nhưng, vì tình yêu, họ lại tha thứ cho nhau sau mỗi lần làm nhau tổn thương. Và họ tin rằng chỉ cần có tình yêu, mọi lỗi lầm của cả hai sẽ được tha thứ và sau mỗi lần cãi vã, tình yêu lại càng thêm mặn nồng, thắm thiết. Nhưng thực tế, sau mỗi lần cãi vã, trong trái tim họ đều để lại một chấm đen và không được giải quyết triệt để.

Quá nhiều cãi vã, chấm đen càng nhiều, đến một ngày sức mạnh tình yêu không còn đủ để đấu tranh lại với áp lực cuộc sống, sự khác biệt trong nhau khiến cả hai không còn sức lực mà cùng ngồi lại với nhau. Cuối cùng, tình yêu vẫn không phải là tất cả để có thể duy trì một mối quan hệ dài lâu.

Từ mối tình của họ, tôi nhận ra một điều nếu cả hai không có một nền tảng vững chắc, không phù hợp với nhau về quan điểm sống thì khi tiến tới , sớm hay muộn tình yêu cũng bị những cảm xúc tiêu cực dồn nén mà cuốn trôi khỏi cuộc đời.

Sau mối tình của họ, tôi tự hỏi, vậy ta nên lấy người hợp khi yêu hay người hợp với ta về . Chắc chắn, khi đưa ra vấn đề này, mỗi người sẽ mỗi ý và có cách lựa chọn khác nhau. Nhưng, trước khi lựa chọn, mong rằng họ hãy tự tin có thể dung hòa, cân bằng để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. 

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.57241 sec| 1797.945 kb