Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lễ hội Nghinh Ông: 2 thiếu nữ tử vong do chìm tàu

Lễ hội Nghinh Ông: 2 thiếu nữ tử vong do chìm tàu
Lễ hội Nghinh Ông (Bạc Liêu) được tổ chức vào ngày 9, 10/3 âm lịch hàng năm. Như mọi năm, năm nay đến ngày lễ, rất nhiều người ngồi tàu ra biển chơi lễ hội nhưng chẳng may tàu chìm khiến hai thiếu tử tử vòng và 12 người nhập viện.

Theo ông Bùi Minh Túy_Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu), sáng 6/4, có gần 40 người xuống tàu đi ra cửa biển Gành Hào vui chơi lễ Nghinh Ông. Trong những người đi tàu này có nhiều học sinh trường THPT ở thị trấn Đông Hải.

Tàu đi cách cảng cá Gành Hào khoảng 300 m thì gặp sóng lớn đánh úp khiến mọi người trên tàu bị hất văng xuống biển. Đánh giá ban đầu, nguyên nhân có sóng là do có quá nhiều tàu cùng chạy ra biển một lúc.

Hàng năm, vào mùa lễ hội nhiều người ngồi tàu ra biền Gành Hào chơi
Hàng năm, vào mùa lễ hội nhiều người ngồi tàu ra biền Gành Hào chơi

Ông Túy nói: "Khi tàu chìm, các tàu ngư dân xung quanh đến cứu, vớt tất cả nạn nhân, trong đó 2 người tử vong, 12 người nhập viện". Ông cho biết, hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm, đề phòng còn người bị nạn.

Đến chiều cùng ngày, ông Nguyễn Bình Tân_Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết danh tính hai nạn nhân. Theo đó, hai nạn nhân tử vong là Trần Tú Trân (17 tuổi, học sinh lớp 11) và Lê Ngọc Hân (16 tuổi, đã nghỉ học). Được biết, chiếc tàu bị nạn do tài công Doãn Thành Nam (35 tuổi) lái. Chiếc tàu này không nằm trong đoàn tàu của ban tổ chức lễ hội.

Chẳng may một chiếc tàu gặp nạn khiến hai thiếu nữ tử vong
Chẳng may một chiếc tàu gặp nạn khiến hai thiếu nữ tử vong

Cũng theo ông Tân, nguyên nhân ban đầu dẫn đến tàu bị lật là do tàu chở quá tải và sóng lớn. Hơn nữa, tài công lại không chấp hành các quy định an toàn giao thông đường thủy. Ông Tân cho biết: "Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu cũng đã cử đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình có người chết 16,5 triệu đồng, người bị thương 8 triệu đồng".

Lễ hội Nghinh Ông là lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc của ngư dân vùng biển. Lễ hội để tưởng nhớ công ơn của loài cá voi được cho đã cứu giúp người đi biển vượt qua sóng to gió lớn mỗi khi gặp bão tố. Tại Gành Hào (Bạc Liêu), lễ được tổ chức vào hai ngày 9 và 10/3 âm lịch hàng năm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06668 sec| 1806.023 kb