Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lễ Quốc khánh 2/9, người lao động được nghỉ mấy ngày?

Lễ Quốc khánh 2/9, người lao động được nghỉ mấy ngày?
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Theo thông báo về lịch nghỉ lễ, Tết năm 2019 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - , dịp lễ Quốc khánh năm nay (2/9) rơi vào thứ hai.

Do đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ bảy và chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, tức là từ thứ bảy (ngày 31/8/2019) đến hết thứ hai (ngày 2/9/2019).

Lễ Quốc khánh 2/9, người lao động được nghỉ mấy ngày?
Năm nay, người lao động sẽ có 3 ngày nghỉ dịp 2/9 - Ảnh: Minh họa

Đối với người lao động làm việc tại các đơn vị có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (nghỉ ngày chủ nhật hàng tuần) thì sẽ được nghỉ 2 ngày liên tục, từ chủ nhật ngày 1/9 cho đến hết ngày thứ hai ngày 2/9.

Đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ quan, đơn vị nghỉ theo lịch trên phải sắp xếp bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm phục vụ nhân dân. Đơn vị nào không nghỉ cố định thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Nếu đi làm vào ngày lễ 2/9, Bộ luật lao động quy định người lao động sẽ được hưởng tổng cộng là 400% lương ngày bình thường. Ngoài ra, nếu người lao động làm thêm vào ban đêm của ngày nghỉ lễ sẽ được hưởng thêm 30% tiền lương của ngày bình thường.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35242 sec| 1796.813 kb