Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định việc chia thưởng các ĐTQG hoàn toàn minh bạch và dân chủ

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định việc chia thưởng các ĐTQG hoàn toàn minh bạch và dân chủ
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mới đây khẳng định mọi thông tin liên quan đến việc chia thưởng cho các cấp độ ĐTQG là hoàn toàn minh bạch, dân chủ, không có khuất tất.

Thời gian vừa qua, chuyện tiền thưởng của các toàn tập thể đội tuyển bóng đá nam và nữ đã có thành tích tốt tại SEA Games 30 vừa qua đang khiến NHM đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, sau khi SEA Games 30 khép lại, số tiền thưởng mà các doanh nghiệp đã hứa thưởng cho các ĐTQG vẫn chưa đến được tay các VĐV toàn bộ.

Để làm rõ vấn đề, mới đây Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức ra thông cáo khẳng định không có bất cứ khuất tất gì ở danh sách chia thưởng của các cầu thủ hay HLV. Theo VFF, việc trao thưởng là hoàn toàn minh bạch, không có gì phải che giấu.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định việc chia thưởng các ĐTQG hoàn toàn minh bạch và dân chủ
VFF đã chính thức khẳng định việc chuyển tiền thưởng cho các ĐTQG đều diễn ra một cách minh bạch, dân chủ và không hề có điều gì phải che dấu.

Cụ thể, các phần thưởng bằng tiền được trao cho đội tuyển qua các hình thức chuyển khoản tới VFF. Sau đó, VFF sẽ thay mặt các đơn vị để chuyển khoản đến từng thành viên của đội tuyển bằng cách trao tiền mặt trực tiếp cho đội tuyển hoặc chuyển khoản đến tài khoản của một thành viên do đội tuyển ủy quyền. Thành viên này sẽ chuyển đến tất cả các thành viên đội tuyển theo thang điểm được toàn đội thống nhất.

Trong trường hợp các đơn vị chuyển khoản đến đội tuyển, đội sẽ ủy quyền cho một cá nhân thay mặt để nhận tiền thưởng.

Riêng đội tuyển nữ Quốc gia, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đội nhất trí ủy quyền cho chị Trần Thị Bích Hạnh, là cán bộ chuyên môn của đội tuyển và cũng là cán bộ phòng ĐTQG của LĐBĐVN sẽ thay mặt đội tuyển để tiếp nhận tiền thưởng, việc này toàn đội thống nhất, số tiền nhận được cũng luôn luôn được cập nhật và giám sát bởi toàn đội, hoàn toàn công khai minh bạch”.

Toàn bộ các khoản tiền thưởng được các thành viên của đội tuyển họp thống nhất mức chia cho từng cá nhân dựa trên đóng góp của cá nhân đó vào thành tích chung của đội. Về vấn đề này, Tổng thử ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Việc đánh giá mức độ đóng góp của từng cá nhân, hơn ai hết tập thể đội tuyển sẽ nắm rõ nhất, nguyên tắc chia thưởng được đội tuyển áp dụng nhiều năm nay và luôn nhận được sự thống nhất cao trong các thành viên của đội tuyển, việc chia thưởng diễn ra rất dân chủ. LĐBĐVN tôn trọng quyết định của tập thể các đội tuyển và không can thiệp vào việc chia thưởng này”.

Được biết, thống kê tính đến thời điểm này, tổng số tiền thưởng thực tế đã nhận được để chuyển cho đội tuyển U22 Quốc gia là 14,099,120,000 đồng; cho đội tuyển nữ là 20,464,945,000 đồng. Hiện một số tổ chức, cá nhân chưa chuyển tiền thưởng như đã công bố, VFF sẽ tiếp tục liên hệ để trao đổi, tiếp nhận đúng như cam kết.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39069 sec| 1814.25 kb