Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Liên quân Mỹ lại bất ngờ không kích Syria

Liên quân Mỹ lại bất ngờ không kích Syria
Tám dân thường đã thiệt mạng ở tỉnh Hasakah thuộc phía Đông Bắc Syria sau một trận không kích do liên quân Mỹ tiến hành tại khu vực.

“Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu lại vừa tiến hành một cuộc tấn công khiến 8 thành viên trong một gia đình thiệt mạng ở làng Dib-Haddadji ở phía Đông Nam tỉnh Hasakah”, hãng thông tấn Nhà nước Syria SANA dẫn một nguồn tin cho biết.

Liên quân Mỹ lại bất ngờ không kích Syria
Liên quân Mỹ không kích Syria ngày 14/4 vừa qua.

Đây không phải lần đầu tiên liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành không kích tại tỉnh này, gây thương vong cho dân thường.

Trước đó, hôm 1/5, các cuộc không kích của liên quân tại đây đã khiến 25 dân thường thiệt mạng và hơn 100 người bị thương, khiến cơ sở hạ tầng của vùng này bị tàn phá nghiêm trọng.

Hôm 12/5, truyền thông Syria đưa tin cho hay, một cuộc không kích khác lại tiếp tục nhằm vào Hasakah khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

Theo số liệu của liên quân, khoảng 883 dân thường đã thiệt mạng bởi những trận không kích mà họ tiến hành tại Syria kể từ năm 2014. Tuy nhiên, con số ước tính của các nhóm quan sát độc lập còn cao hơn gấp nhiều lần.

Hồi tháng Hai, nhóm quan sát Airwars có trụ sở tại Anh tiết lộ khoảng 9.444 người dân Syria đã thiệt mạng dưới tay liên quân.

Nga, quốc gia đồng minh hỗ trợ cho lực lượng Chính phủ Syria chiến đấu chống khủng bố, đã nhiều lần nhấn mạnh rằng, hành động của liên quân Mỹ tại Syria là bất hợp pháp và không được chính quyền Damascus công nhận.

Danh Tuyên

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06664 sec| 1800.594 kb