Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Liên tiếp phát hiện máy bay bị rách lốp khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài

Liên tiếp phát hiện máy bay bị rách lốp khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài
Theo nhà chức trách hàng không, đến thời điểm hiện tại nguyên nhân khiến tình trạng một số tàu bay bị rách lốp khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài vẫn đang là một ẩn số.

Thời gian gần đây, bộ phận thợ máy của một số hãng hàng không đã liên tiếp phát hiện máy bay bị rách lốp sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài khiến dư luận xôn xao. Tuy các vụ việc trên chưa gây hậu quả nhưng đã tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Liên tiếp phát hiện máy bay bị rách lốp khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài
Liên tiếp phát hiện máy bay bị rách lốp khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Cụ thể, mới đây nhất là sự cố đối với tàu bay Boeing B787/VN-A866 của hãng hàng không Vietnam Airlines khi thực hiện chuyến bay VN415 từ Incheon (Hàn Quốc). Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài an toàn, nhóm thợ máy của hãng đã tiến hành kiểm tra tổng thể lại tàu bay. Trong quá trình kiểm tra, thợ máy của hãng đã phát hiện chiếc B787/VN-A866 có một vết cắt tại lốp.

Tàu bay sau đó phải tạm dừng khai thác để tiến hành khắc phục sự cố. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phối hợp với nhà chức trách hàng không tại sân bay và các đơn vị liên quan kiểm tra theo lộ trình hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ nhưng không phát hiện bất thường.

Cách đó vài ngày, tàu bay A320/TC-FHN của Freebird Airlines thực hiện chuyến bay QH1214 từ Phù Cát (Quy Nhơn) về Nội Bài cũng phát hiện bị rách lốp, nghi do đinh đâm. Tàu bay A320/TC-FHN phải thay lốp để thực hiện chuyến bay tiếp theo.

Trước đó, hôm 18/11, qua camera, trực giám sát khu bay Nội Bài cũng nghi ngờ có vật thể lạ (FOD) gần tim đường CHC 11L/29R. Đội môi trường Trung tâm khai thác khu bay phối hợp với Phòng An toàn kiểm soát chất lượng, cảng hàng không Nội Bài tiến hành đi kiểm tra thực tế phát hiện một miếng kim loại nghi là linh kiện của tàu bay. 

Ngay sau khi phát hiện vật thể lạ, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã phối hợp với Cảng hàng không Nội Bài yêu cầu đài kiểm soát không lưu điều hành toàn bộ các chuyến bay cất, hạ cánh sử dụng đường CHC 11R/29L để tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ đường CHC 11L/29R.

Đồng thời có văn bản yêu cầu các hãng hàng không kiểm tra toàn bộ máy bay hạ, cất cánh trong khoảng thời gian 5 giờ đến 7 giờ ngày 18/11.

Liên quan đến vấn đề này, sáng 2/12, theo nguồn tin của phóng viên từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc: “Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phối hợp với nhà chức trách hàng không tại sân bay và các đơn vị liên quan kiểm tra theo lộ trình hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ nhưng không phát hiện bất thường”.

Hiện, Cảng vụ Hàng không miền Bắc vẫn đang tiếp tục phối hợp với các bên tiến hành xác minh, điều tra sự việc này theo quy định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.49837 sec| 1805.227 kb