Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lo ngại dịch virus Corona, Việt Nam hủy toàn bộ chuyến bay tới Vũ Hán

Lo ngại dịch virus Corona, Việt Nam hủy toàn bộ chuyến bay tới Vũ Hán
Cục Hàng không Việt Nam tăng cường công tác phòng chống dịch virus Corona, chỉ đạo hủy toàn bộ các chuyến bay đến Vũ Hán và ngược lại bên cạnh đó liên hệ với các Cảng hàng không quốc tế ở Vũ Hán xây dựng phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Mới đây, trên trang thông tin chính thức của Cục Hàng không Việt Nam đăng tải thông tin Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc (Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán - Wuhan Tianhe International Airport, mã ICAO: ZHHH, mã IATA: WUH); Phòng Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp Phòng Vận tải hàng không giữ liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch đối với các chuyến bay kết nối Việt Nam và các điểm khác tại Trung Quốc (nếu có).

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không yêu cầu các hãng chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Lo ngại dịch virus Corona, Việt Nam hủy toàn bộ chuyến bay tới Vũ Hán
Ảnh minh hoa.

Cục Hàng không  Việt Nam cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt tại các cảng hàng không quốc tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện ngay các yêu cầu trên. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, cần kịp thời Cục Hàng không Việt Nam để được hướng dẫn giải quyết.

Ngay sau Chỉ thị số 358/CT-CHK ngày 23/1/2020, Cục Hàng không Việt Nam đã tiếp tục ban hành Chỉ thị số 359/CT-CHK yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm quy định của Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế trong việc áp dụng ngay việc kê khai tờ khai y tế đối với tất cả hành khách và tổ bay trên các chuyến bay từ Trung Quốc đến Việt Nam.

Trước đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam đưa ra khuyến cáo, yêu cầu các công ty lữ hành không tổ chức tour đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Các đơn vị lưu trú, dịch vụ, lữ hành du lịch cũng phải thường xuyên cập nhật tin tức, sớm có phương án xử lý kịp thời.

Đến ngày 23/1, Trung Quốc đã ghi nhận hơn 640 trường hợp mắc viêm phổi cấp, trong đó có 17 trường hợp tử vong. Các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận tại 13 tỉnh, thành phố gồm: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Vân Nam – thông tin đăng tải trên báo Công Lý cho biết thêm.

Hiện nay, Chợ Rẫy (TP.HCM) đang điều trị 2 ca nhiễm virus corona. Đây là hai khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam từ TP. Vũ Hán, Trung Quốc. Đáng nói sau khi nhập cảnh, hai cha con này đã di chuyển qua nhiều tỉnh, thành phố tại nước ta như: Hà Nội, Nha Trang, Long An và TP.HCM.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37781 sec| 1805.516 kb