Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lo sợ nhiễm Covid-19, nhà hàng Hong Kong đặt tấm chắn trên bàn ăn cho khách

Lo sợ nhiễm Covid-19, nhà hàng Hong Kong đặt tấm chắn trên bàn ăn cho khách
"Ưu tiên của chúng tôi là phòng chống dịch bệnh", ông Wong Kit-lun, chủ tịch của LH Group (một trong những chuỗi nhà hàng lớn nhất của Hong Kong) cho biết.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), nhiều nhà hàng ở Hong Kong đã dựng các tấm ngăn cách trong suốt giữa các thực khách nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) trong bối cảnh dịch bệnh này đe dọa gây tổn thất nghiêm trọng với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ẩm thực tại đây.

Các tấm chắn có thể cuộn lên xuống và những khung bằng sợi arcylic đã được dựng lên giữa các bàn ăn và thậm chí ngăn cách cả giữa những người đi ăn cùng với nhau.

Lo sợ nhiễm Covid-19, nhà hàng Hong Kong đặt tấm chắn trên bàn ăn cho khách
Lo sợ nhiễm Covid-19, nhiều nhà hàng Hong Kong đặt tấm chắn trên bàn ăn cho khách. Ảnh: SCMP

Theo ông Simon Wong Kit-lun, chủ tịch của LH Group (một trong những chuỗi nhà hàng lớn nhất của Hong Kong), LH Group đang khẩn trương triển khai việc ngăn cách phòng dịch cho tới cuối tuần này tại tất cả gần 40 địa điểm thuộc quản lý của chuỗi nhà hàng này.

Một số quán địa phương (cha chaan teng), và căng tin bệnh viện đã thực hiện các biện pháp tương tự. Một quán ở Tai Kok Tsui đã dựng những tấm bảng trong suốt cao 60 cm trên mỗi bàn trong quán.

Đó là giải pháp mà nhiều nhà hàng, quán trà ở Hồng Kông đang áp dụng hiện nay sau khi xảy ra việc 9 người bị nhiễm Covid-19 sau bữa ăn lẩu tại nhà hàng. Vụ việc đang gây tổn thất nghiêm trọng cho lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ẩm thực tại Hồng Kông hiện nay.

Nỗi lo sợ bị lây bệnh khi đi ăn ngoài, nhất là với những mọi người dùng chung, gia tăng nhất là khi các bác sĩ khuyến cáo người dân nên tránh các cuộc tụ họp hoàn toàn, đặc biệt là ăn uống theo nhóm.

Tiến sĩ Joseph Tsang Kay-yan, một chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm đã khuyến cáo mọi người: “Nếu mọi người chọn ăn cùng nhau, họ nên giữ khoảng cách, không ngồi đối diện nhau và thậm chí tránh nói chuyện”.

Ông Hoàng Gia Hòa, Chủ tịch Liên đoàn nhà hàng và thương mại liên quan Hồng Kông cho biết ngành kinh doanh lẩu đã suy giảm hơn 50% từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

“Mùa đông thường là mùa kinh doanh nở rộ nhất nhưng do dịch bùng phát nên các nhà hàng thiệt hại rất nhiều. Tin tức về các vụ nhiễm vì ăn lẩu sẽ khiến tình hình tệ hơn”, ông Hoàng nói.

Nhà hàng 616 Beef Hotpot ở Hoàng Phố sụt doanh số đến 90% trong khi nhiều cửa hàng, quán ăn khác cho nhân viên nghỉ không lương, thương lượng với chủ mặt bằng để thuê.

Số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Hồng Kông tăng lên 49 vào sáng 12/2, trong khi tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục - nơi có phần lớn các trường hợp nhiễm bệnh - là hơn 43.100. Hơn 1.000 người đã chết trên toàn thế giới vì Covid-19.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.45629 sec| 1805.156 kb