Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lời khai của 2 đối tượng sát hại nam sinh viên chạy Grab

Lời khai của 2 đối tượng sát hại nam sinh viên chạy Grab
23h20 chiếc xe chở 2 nghi phạm trong vụ sát hại tài xế Grab từ Yên Bái về đến trụ sợ Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Ngay sau đó, tại phòng lấy lời khai, bước đầu hai đối tượng đã thừa nhận hành vi sát hại nam sinh viên lái xe Grab tại bãi đất trống thuộc địa phận phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Liên quan đến vụ tài xế xe Grab 18 tuổi Nguyễn Cao S. (quê Thanh Hóa) bị sát hại tại bãi đất hoang thuộc phường Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), sau khi xác định 2 đối tượng gây án là Đinh Văn Trường (19 tuổi) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi) đang lẩn trốn tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Công an quận Bắc Từ Liêm, Công an TP.Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương đã truy bắt thành công 2 đối tượng.

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng 18 ngày 30/9, lực lượng chức năng đã tóm gọn cả 2 đối tượng trên. Sau khi thu giữ tang vật và tiến hành lấy lời khai ban đầu của 2 đối tượng, lực lượng chức năng đã di lý các đối tượng này từ Yên Bái về Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.  Đến 23h20 ngày cùng ngày, các đối tượng đã được di lý về đến trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Lời khai của 2 đối tượng sát hại nam sinh viên chạy Grab
Các đối tượng tại .

Tại đây, 2 đối tượng được các chiến sĩ đưa về phòng để lấy lời khai. Cả 2 nghi phạm luôn cúi mặt và tỏ ra ân hận vì những gì đã làm đối với nam tài xế Grab. Riêng nghi phạm Trường, nhiều lúc suýt bật khóc khi trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Kể lại quá trình gây án, Đinh Văn Giáp (24 tuổi, trú tại xã Thanh Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái) cho biết, sau khi cùng Đinh Văn Trường (19 tuổi, trú tại huyện Văn Chấn) chơi điện tử xong, cả 2 đến khu vực bến xe Mỹ Đình để bắt xe về phòng trọ của bạn ở khu vực phố Tân Phong (phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

“Tại đây, chúng tôi gặp anh S. (Nguyễn Cao S. 18 tuổi, quê tại xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) và đề nghị anh ấy chở về phòng bạn. Tuy nhiên, anh S. nói đang có khách, chờ anh ấy một chút sẽ quay lại chở tôi và Trường đi”, đối tượng Giáp kể lại.

Sau khi đi được nửa đường, Giáp nói với tài xế rằng cả 2 (Giáp và Trường) đều không có tiền, mà cước chuyến đi hết mấy chục nghìn nên xin tài xế địa chỉ và 1 – 2 hôm nữa sẽ quay lại trả tiền vì thường xuyên chạy ở khu vực này. Nghe vậy, tài xế S. không nói gì và tiếp tục di chuyển.

“Khi gần tới nơi, tôi tiếp tục nhắc lại câu chuyện mình không có tiền trả, thì anh ấy không hề để ý mà còn mắng và giật túi xách của tôi ném ra ngoài”, Giáp kể.

Sau đó, đối tượng Giáp và tài xế đi ra bãi đất hoang để nói chuyện. Tại đây 2 bên đã xảy ra cự cãi. Quá bực tức, đối tượng này đã rút dao bấm mang sẵn trong cạp quần và đâm khoảng 3 nhát từ phía sau nam tài xế.

“Con dao này khi ra ngoài tôi mang theo để phòng thân, tôi đâm khoảng 3 nhát từ phía sau thì anh ấy bỏ chạy về hướng nhà dân. Sau đó, vì quá sợ hãi tôi lấy chiếc xe của nạn nhân và cùng Trường bỏ chạy về Yên Bái”, đối tượng Giáp nói và khẳng định cả 2 không hề lấy chiếc iPhone 7 Plus của nạn nhân.

Đinh Văn Trường (19 tuổi, trú tại xã Thanh Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái) cho biết: “Thời điểm Giang ra nói chuyện với tài xế Grab tôi đứng ở ngoài. Sau tiếng "khực", Giang lấy chiếc xe và bảo tôi ngồi lên, sau đó đi thẳng về Yên Bái. Tôi không thấy bất kỳ ai nói gì, và cũng không biết anh tài xế Grab đã tử vong, chỉ nghĩ rằng anh ấy bị thương”.

Cả 2 đối tượng khi về tới Yên Bái chỉ nghĩ nam tài xế chỉ bị thương. "Không nghĩ hậu quả lớn đến vậy, cả hai đối tượng đều tỏ ra hối hận nhưng đã quá muộn màng. “Lúc ấy tôi suy nghĩ bồng bột nên đâm anh tài xế. Tôi biết việc mình làm là sai trái và rất ân hận”, đối tượng Giáp nói.

"Chúng tôi không biết công an đang truy bắt, không một ai nói gì về việc bị dân mạng và công an truy tìm", Trường nói và khẳng định cũng không biết nam tài xế Grab đã tử vong.

“Trên đường về, tôi không trao đổi gì với Trường về sự việc mới xảy ra. Tôi chỉ bảo về nhà, qua chú Núi (chú của Giáp) uống rượu và hôm sau sẽ đi đầu thú, nhưng chưa đủ can đảm, chứ tôi không có ý định bỏ trốn. Lúc công an đến bắt, tôi cũng không chống cự gì”, Giáp thanh minh.

Nội dung trên đây là lời khai ban đầu của 2 nghi phạm tại trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm. Sau khi đấu tranh với 2 đối tượng, thu thập các tài liệu, chứng cứ Cơ quan chức năng sẽ đưa ra kết luận cụ thể.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.94854 sec| 1811.672 kb