Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lời khai của hai đối tượng trả lương bằng ma túy cho công nhân xây dựng

Lời khai của hai đối tượng trả lương bằng ma túy cho công nhân xây dựng
Bước đầu, Lê Văn Anh (SN 1990, ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) khai nhận được thuê về làm bảo vệ tại một công trình xây dựng ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, dưới sự giám sát, chỉ đạo của Đặng Quang Huy.

Ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết đã tạm giữ 2 đối tượng Lê Văn Anh (SN 1990, ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Đặng Quang Huy (SN 1993, quê quán Thái Bình) để điều tra về hành vi "Tổ chức sử dụng ma túy". Hai đối tượng bị tạm giữ để điều tra, làm rõ có liên quan đến việc tổ chức đưa ma túy cho công nhân xây dựng sử dụng.

Qua quá trình điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định Lê Văn Anh là bảo vệ và Đặng Quang Huy làm giám sát công trình, nơi các công nhân sử dụng chất ma túy đang làm việc. Hai đối tượng này được làm rõ có liên quan đến việc tổ chức đưa ma túy cho công nhân sử dụng.

Lời khai của hai đối tượng trả lương bằng ma túy cho công nhân xây dựng
Hai đối tượng Lê Văn Anh và Đặng Quang Huy.

Bước đầu, Lê Văn Anh khai nhận được thuê về làm bảo vệ tại một công trình xây dựng ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, dưới sự giám sát, chỉ đạo của Đặng Quang Huy. Hàng ngày, Huy mang khoảng trên dưới 30 gói nhỏ ma túy (loại heroin) đến khu vực công trường đưa cho Lê Văn Anh chia cho công nhân.

Các đối tượng sẽ phát ma túy 2 lần cho công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của người lao động trong tháng. Hoạt động này được các đối tượng thực hiện trong khoảng thời gian 2 tháng nay.

Cũng theo lời khai của Lê Văn Anh, để che mắt lực lượng chức năng, đối tượng này trực tiếp mua bơm kim tiêm và phát cho các công nhân sử dụng ma túy. Sau đó, số kim tiêm này sẽ được thu gom và vứt vào thùng rác. Hoạt động sử dụng ma túy hoàn toàn được thực hiện trong căn gác xép của công trường xây dựng.

Với chủ thầu xây dựng, Công an quận Thanh Xuân đang làm việc với đơn vị này để làm rõ việc dùng ma tuý trả lương cho công nhân.

Trước đó như đã đưa tin, vào rạng sáng ngày 3/1, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công nằm trên địa bàn phường Hạ Đình.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện một số công nhân lao động có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ của Lê Văn Anh 7 túi nilon chứa chất ma túy (heroin).

Lời khai của hai đối tượng trả lương bằng ma túy cho công nhân xây dựng
Nhóm công nhân bị đưa về trụ sở công an lấy lời khai.

Cũng tại đây, lực lượng công an đã lập biên bản, yêu cầu 22 công nhân có biểu hiện sử dụng ma túy về trụ sở để đấu tranh. Kiểm tra nhanh, lực lượng công an xác định có 13 đối tượng sử dụng ma túy. Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành các thủ tục đưa đi cai nghiện 9 trường hợp.

Theo chỉ huy Công an quận Thanh Xuân, trong số 13 đối tượng dương tính với ma túy có một thiếu niên (SN 2005), bỏ nhà xuống Hà Nội làm thuê lao động.

Lời khai ban đầu của một số đối tượng trong nhóm cho thấy họ ở tỉnh ngoài về làm thuê, và được chủ thầu xây dựng thay vì trả công bằng tiền, sẽ "chuyển hóa" thành ma túy hàng ngày để cùng nhau sử dụng.

Theo Công an quận Thanh Xuân, Lê Văn Anh có 1 tiền án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, mới chấp hành xong án phạt tù năm 2018.

Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò phạm tội của các đối tượng liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.43223 sec| 1814.016 kb