Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lời khai của nữ sinh 15 tuổi điều khiển xe máy bằng chân ở Tuyên Quang

Lời khai của nữ sinh 15 tuổi điều khiển xe máy bằng chân ở Tuyên Quang
Tại cơ quan công an, nữ sinh 15 tuổi thừa nhận đã điều khiển xe máy bằng chân và không đội mũ bảo hiểm. Khi thực hiện hành vi này, một nữ sinh ở cùng huyện đã dùng điện thoại quay lại và đăng lên mạng xã hội.

Ngày 5/7, Đội CSGT Công an TP Tuyên Quang cho biết đã triệu tập N.T.H. (15 tuổi, trú tại huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) để làm rõ về hành vi điểu khiển xe máy bằng chân.

Tại cơ quan công an, H. thừa nhận trước đó đã điều khiển xe máy bằng chân và không đội mũ bảo hiểm. Khi H. thực hiện hành vi này, một ở cùng huyện đã dùng quay lại và đăng lên mạng .

Lời khai của nữ sinh 15 tuổi điều khiển xe máy bằng chân ở Tuyên Quang
Nữ sinh 15 tuổi đầu trần lái xe máy bằng chân ở Tuyên Quang - Ảnh cắt từ clip

Thông tin với Zing, chỉ huy Đội CSGT Công an TP Tuyên Quang cho biết đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý trường hợp trên theo quy định.

“Hiện nay, một số thanh thiếu niên có xu hướng thể hiện bản thân bằng những cách làm tiêu cực sau đó quay lại clip đăng tải lên để câu like, câu view. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm đồng thời tăng cường tuyên truyền tới các gia đình để giảm thiểu tình trạng trên”, vị này nói.

Trước đó, trên lan truyền đoàn video ghi lại hình ảnh nữ sinh không đội mũ bảo hiểm, lái xe máy bằng chân gây mất trật tự an toàn giao thông.

Đoạn video sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Đa số bình luận đều cho rằng, hành vi này không những gây nguy hiểm cho mình mà còn cho những người tham gia giao thông khác.

Quá trình xác minh, Công an TP Tuyên Quang làm rõ nữ sinh lái xe bằng chân là N.T.H.

Còn người dùng điện thoại quay lại clip để đăng tải lên mạng xã hội là V.T. H. (SN 2005, trú xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương). Cả hai hiện đang là học sinh trường THCS ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.42134 sec| 1802.07 kb