Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lời khai máu lạnh của kẻ giết vợ cuốn chăn vào thi thể phi tang dưới giếng ở Yên Bái?

Lời khai máu lạnh của kẻ giết vợ cuốn chăn vào thi thể phi tang dưới giếng ở Yên Bái?
Tại cơ quan công an, Huy khai nhận hành vi giết vợ và phi tang xuống giếng. Đối tượng còn có biểu hiện máu lạnh khi cười nói: "Khai nhận xong em thấy nhẹ người rồi".

Ngày 21/4, một lãnh đạo UBND xã Hưng Thịnh (huyện Trấn Yên, Yên Bái) cho biết, người thân đã lo xong hậu sự cho chị Phạm Thị H. (30 tuổi), nạn nhân bị sát hại phi tang xác xuống giếng nước.

Nạn nhân là chị Phan Thị H. (30 tuổi, quê tại Phong Thổ, Lai Châu) mất tích từ 26/2/2019. Gia đình đã nhiều lần liên hệ với chị H. nhưng không được, mẹ chị H. sốt ruột nên đã từ Lai Châu xuống Yên Bái tìm con, tại đây Nguyễn Văn Huy (34 tuổi, ở xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên), chồng chị H. lạnh lùng nói cũng không biết vợ mình đi đâu.

Lời khai máu lạnh của kẻ giết vợ cuốn chăn vào thi thể phi tang dưới giếng ở Yên Bái?
Cơ quan chức năng dùng máy xúc đào tìm thi thể.

Mãi tới hôm 19/4, lực lượng chức năng mới phát hiện thi thể chị H. dưới giếng bỏ hoang và bị lấp của gia đình bà Nguyễn Thị H. (thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh).

Hiện nghi phạm chính của vụ án chính là người chồng Nguyễn Văn Huy (34 tuổi, trú thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh) đã bị Công an tỉnh Yên Bái khởi tố, bắt giam phục vụ công tác điều tra.

Theo lãnh đạo xã Hưng Thịnh, Huy là người hoàn toàn bình thường, chưa từng có tiền án tiền sự.

"Khi cơ quan chức năng tiến hành đào giếng hoang để tìm kiếm thi thể vợ mình, Huy không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào. 

Tại cơ quan công an, Huy khai nhận hành vi giết vợ và phi tang xuống giếng. Đối tượng còn có biểu hiện máu lạnh khi cười nói: "Khai nhận xong em thấy nhẹ người rồi".

Liên quan đến thông tin cho rằng, Huy cũng là gã đàn ông có thói trăng hoa, từng chung sống với 5 phụ nữ (trong đó có cả vợ đăng ký kết hôn hợp pháp), vị lãnh đạo xã Hưng Thịnh cho biết, ông không nắm rõ các mối quan hệ với phụ nữ khác của gã đàn ông 34 tuổi.

"Huy chỉ có một vợ có đăng ký kết hôn hợp pháp là chị H. (đã bị Huy giết hại), trước đấy chưa từng kết hôn với ai", vị lãnh đạo nói.

Theo công an huyện Trấn Yên, vợ chồng Huy sau một thời gian chung sống đã có một đứa con, trước khi xảy ra chuyện hai bên có mâu thuẫn, cãi vã khiến chị H. phải bỏ về nhà mẹ đẻ ở tỉnh Lai Châu. 

Chị H. sau đó về nhà và mất tích từ ngày 26/2/2019, gia đình đã nhiều lần liên hệ nhưng không được.

Dưới góc độ pháp lý, Nguyễn Trung Tiệp – Công ty Luật Dragon (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho biết, căn cứ vào lời khai nhận tội của đối tượng, Nguyễn Văn Huy đã phạm vào tội Giết người theo quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật năm 2015.

Lời khai máu lạnh của kẻ giết vợ cuốn chăn vào thi thể phi tang dưới giếng ở Yên Bái?
Luật sư Nguyễn Trung Tiệp – Công ty Luật Dragon.

Theo đó, tội giết người là hành vi cố ý gây ra cái chết cho người khác một cách trái pháp luật, do người có năng lực trách nhiệm hình sự và từ đủ 14 tuổi trở lên thực hiện.

“Cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra, thu thập chứng cứ, xác định rõ nguyên nhân, động cơ, mục đích giết người của đối tượng để từ đó áp dụng pháp luật, cụ thể là áp dụng khung khoản, tội danh một cách chuẩn xác nhất. Ngoài tội Giết người, hung thủ còn phạm tội nào khác hay không…”, luật sư Tiệp nêu quan điểm.

"Trong vụ án này, đối tượng Huy đã xâm phạm tới khách thế vô cùng quan trọng được pháp luật bảo vệ đó là quan hệ nhân thân mà nội dung của nó là quyền được tôn trọng và bảo vệ tính mạng của con người. Do vậy, người phạm tội này sẽ đối mặt với mức án nghiêm khắc nhất là chung thân hoặc tử hình", luật sư Nguyễn Trung Tiệp phân tích.

Với hành vi sát hại, phi tang xác vợ xuống giếng, trong suốt thời gian dài, đối tượng Huy vẫn không hề có bất kỳ biểu hiện khác thường nào khiến mọi nghi vấn dồn về đối tượng là không có, dẫn tới khó khăn trong việc đi tìm tung tích chị H..

Chưa kể, khi lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân, đối tượng Huy thay vì hối hận, day dứt thì vẫn vui vẻ, cười nói khiến nhiều người chứng kiến sự việc không khỏi thấy ớn lạnh trước sự lạnh lùng, vô cảm của hung thủ.

Với trọng trách người bảo vệ công lý, luật sư Tiệp cho rằng, hành vi của đối tượng Huy đã tước đoạt tính mạng người vợ một cách trái pháp luật, gây đau thương, tang tóc cho gia đình nạn nhân, gây phẫn nộ, bất bình trong dư luận.

"Hành vi của Huy là mất tính người nên cần thiết loại bỏ khỏi . Trong trường hợp cơ quan chức năng kết luận hành vi của Huy đủ yếu tố cấu thành tội Giết người, đối tượng có thể phải đối mặt với mức án cao nhất là tử hình”, luật sư Tiệp nói.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12324 sec| 760.617 kb