Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Long An: Khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Cục thi hành án tỉnh

Long An: Khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Cục thi hành án tỉnh
Cơ quan Điều tra Viện kiểm sát Nhân dân Tối Cao đang trong quá trình hoàn tất điều tra, để khởi tố bị can và đề nghị truy tố đối với các bị can trong vụ án hình sự “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Cục thi hành án tỉnh Long An.

Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh tố giác, tin báo về tội phạm theo đơn của bà Nguyễn Thị Cúc – Giám đốc Công ty Cổ phần dệt Long An, tố cáo Chấp hành viên Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An, có hành vi thiếu trách nhiệm trong việc kê biên tài sản, thẩm định giá, bán đấu giá và giao tài sản cho người mua trúng đấu giá trong quá trình thi hành bản án số 25/2013/KDTM-PT ngày 30/10/2013 của Toà án nhân dân tỉnh Long An. Hậu quả đã gây thiệt hại cho Công ty Cổ phần dệt Long An. Ngày 1/12/2017, Cơ quan điều tra VKSNDTC đã ra Quyết định khởi tố vụ án số 23/VKSTC – C1 (P5) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Long An: Khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Cục thi hành án tỉnh
Thông báo về việc ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 09 của Viện kiểm sát Nhân dân Tối Cao

Theo đó, tại thông báo số 09 ngày 5/12/2017, Cơ quan điều tra Viện kiểm sát Nhân dân Tối Cao đã thông báo cho bà Nguyễn Thị Cúc – Giám đốc Công ty Cổ phần dệt Long An biết về việc cơ quan này đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự “Thiếu trách nhiệm gâu hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Cục thi hành án tỉnh Long An trên cơ sở tiến hành kiểm tra, xác minh tố giác.

Trước đó, đầu năm 2013, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam và Công ty Cổ phần dệt Long An xảy ra tranh chấp hợp đồng tín dụng. Vụ án đã được Toà án 2 cấp tỉnh Long An thụ lý và xét xử. Đến nay bản án đã có hiệu lực pháp luật, được thực thi và cũng đã hết thời hạn xem xét theo trình tự giám đốc thẩm. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thi hành án, cơ quan thi hành án tỉnh Long An đã có nhiều sai phạm, có hành vi thiếu trách nhiệm trong việc kê biên tài sản, thẩm định giá, bán đấu giá và giao tài sản cho người mua trúng đấu giá.

Chấp hành viên tổ chức thi hành án bản án liên quan đến Công ty dệt Long An trên là ông Nguyễn Văn Tài. Thời điểm đó, Cục trưởng Cục thi hành án Long An là ông Nguyễn Văn Gấu. Năm 2016, ông Gấu đã từng chịu hình thức kỷ luật “khiển trách” vì thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra tình trạng thiếu thành viên trong hội đồng kỷ luật khi tiến hành kỷ luật công chức tại đơn vị và thiếu kiểm tra giám sát trong việc gửi các khoản tiền thi hành án vào ngân hàng.

Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 23/VKSTC của Viện kiểm sát Nhân dân Tối Cao đến nay đã hơn 5 tháng, hiện vụ việc vẫn đang được Cục điều tra hình sự Viện kiểm sát Nhân dân Tối Cao điều tra theo thẩm quyền.

Dư luận rất kỳ vọng trong thời gian tới, Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát Nhân dân Tối Cao sẽ xác định được các đối tượng là trong vụ án để truy tố đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội.

P.V.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01926 sec| 756.984 kb