Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Long An: Kỷ luật nhiều cán bộ huyện Cần Đước

Long An: Kỷ luật nhiều cán bộ huyện Cần Đước
Uỷ ban kiểm tra (UBKT) tỉnh Long An thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Huỳnh Văn Quang Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cần Đước.

Bên cạnh đó, UBKT tỉnh ủy Long An đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xem xét, kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Nguyễn Việt Cường, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút đối với các đồng chí: Trần Văn Xuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phan Văn Tưởng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Kinh tế, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Long An: Kỷ luật nhiều cán bộ huyện Cần Đước
Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐND huyện và ông Huỳnh Văn Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện.

Do chủ trương và thực hiện hình thành các khu dân cư không đúng quy chế làm việc nên nhiều cán bộ huyện Cần Đước bị kỷ luật, trong đó có 7 cá nhân trong ban quản  lý đầu tư, xây dựng, đất đai và môi trường tại các khu dân cư tập trung trên địa bàn huyện (trong giai đoạn từ 1/1/2017 đến 31/8/2018), UBKT tỉnh ủy Long An đã mạnh mẽ kỷ luật tập thể cán bộ viên chức UBND huyện Cần Đước.

UBKT tỉnh Ủy Long an xác nhận đã thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Huỳnh Văn Quang Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cần Đước. 

Đồng thời, kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thanh Hiệp, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Kinh tế, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cần Đước.

Ông Lê Minh Bảo, Huyện ủy viên, Đảng ủy viên Đảng ủy Khối Kinh tế - Tổng hợp, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện và ông Hồ Hoàng Hưng, Đảng ủy viên Đảng ủy Khối Kinh tế, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Cần Đước, đã bị kỷ luật cảnh cáo vì có nhiều sai phạm trong lĩnh vực đất đai.

Trước đó, UBKT tỉnh Long An đã vào cuộc xác minh cho thấy huyện Ủy, UBND huyện Cần Đước đã chỉ đạo và cho chủ trương hình thành các khu dân cư (trong đó có 52.570 m2) không phù hợp quy hoạch và không có trong kế hoạch sử dụng đất. Có 8 điểm dân cư với tổng mức đầu tư lên tới hơn 20 tỉ đồng nhưng không chỉ đạo UBND huyện hướng dẫn xin chủ trương đánh giá tác động môi trường. Việc đầu tư hạ tầng các khu dân cư chưa bảo đảm. Thực hiện việc cho chủ trương theo ủy quyền của Ban Thường vụ huyện Ủy, nhưng không lại kết quả cho Ban Thường vụ huyện Uỷ là thực hiện không đúng quy chế làm việc của huyện Ủy, Ban Thường vụ huyện Ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.59960 sec| 1806.047 kb