Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Long Biên: Bãi VLXD không phép bị buộc phải dừng hoạt động

Long Biên: Bãi VLXD không phép bị buộc phải dừng hoạt động
Sau khi PhapluatNet phản ánh việc bãi tập kết vật liệu xây dựng có dấu hiệu hoạt động không phép tại khu vực tổ 4, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP. Hà Nội gây bức xúc trong dư luận, mới đây Công an quận Long Biên đã vào cuộc xử lý vi phạm.

Trước đó PhapluatNet có bài viết “Thạch Bàn: Bãi tập kết VLXD hoạt động gây bức xúc cho người dân” phản ánh về việc tại khu vực Tổ 4, phường Thạch Bàn tồn tại một bãi tập kết vật liệu xây dựng với diện tích lớn từ lâu, hoạt động của bãi tập kết này gây hư hỏng đường xá, tiềm ẩn mất an toàn giao thông và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Bãi tập kết này xung quanh được quây kín bằng tôn, hoạt động rất nhộn nhịp. Ghi nhận thực tế cho thấy, bên trong bãi tập kết có hàng trăm mét khối đá, cát… chất thành đống cao, máy xúc, xe tải làm việc hết công suất phục vụ việc trung chuyển vật liệu. Vào thời gian cao điểm, các loại xe quá khổ, quá tải nườm nượp ra vào, không khí lúc nào cũng dày đặc bụi.

Long Biên: Bãi VLXD không phép bị buộc phải dừng hoạt động
Bãi tập kết vật liệu xây dựng hoạt động không phép đã dừng hoạt động.

Quan sát tại thực địa của phóng viên, nhiều xe chở vật liệu do không che chắn làm rơi vãi cát, sỏi ra đường, trời mưa thì trơn trượt, lầy lội và không chỉ ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường mà còn làm mất an toàn giao thông, đặc biệt là vào giờ tan tầm. Người dân ở đây cho biết đã nhiều lần kiến nghị lên UBND phường Thạch Bàn đề nghị kiểm tra, xử lý dứt điểm bãi tập kết vật liệu này nhưng không hiểu vì lý do gì, đến nay bãi tập kết vật liệu xây dựng vẫn tồn tại và gây bức xúc cho người dân.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của PhapluatNet, ngày 04/11/2019, Công an quận Long biên đã ban hành văn bản số 1833/CALB-CSTT thông báo về việc kết quả xác minh, giải quyết vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, đồng chí Trưởng Công an quận đã giao cho Phó trưởng Công an quận phụ trách công tác đảm bảo TTATGT-TTĐT của Công an quận Long Biên chỉ đạo đội CSGT-TT, Công an quận, Công an phường Thạch Bàn phối hợp với các lực lượng có liên quan xác minh, triển khai các biện pháp công tác để giải quyết tình trạng vi phạm trên.

Long Biên: Bãi VLXD không phép bị buộc phải dừng hoạt động
Công an quận Long Biên vào cuộc xử lý vi phạm TTATGT trên địa bàn.

Cụ thể, qua công tác điều tra, cơ bản xác định tại khu vực Đồng Sổ thuộc tổ 4, phường Thạch Bàn, quận Long Biên có 01 cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng (cát, đá, gạch…) với tổng diện tích khoảng 1.500 m² do ông Đoàn Ngọc Lập làm chủ.

Ngày 22/10/2019, Công an phường Thạch Bàn cùng đội CSGT-TT Công an quận và các đơn vị chức năng tiến hành làm việc với ông Lập – Chủ bãi vật liệu xây dựng. Tại buổi làm việc, ông Đoàn Ngọc Lập đã ký cam kết tự giác chấp hành dừng hoạt động. Đến thời điểm hiện tại, qua kiểm tra của lực lượng chức năng, cơ sở trên đã ngừng hoạt động kinh doanh.

Trong thời gian tới, Công an quận tiếp tực chỉ đạo đội CSGT-TT, Công an phường Thạch Bàn phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra để chống tái vi phạm trở lại.

Được biết vào ngày 05/06/2019, UBND thành phố Hà Nội đã có Văn bản số 2310/UBND-ĐT, yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã kiên quyết xóa bỏ các bến bãi tập kết cát sỏi trái phép trên địa bàn. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ với người dân địa phương trên địa bàn thành phố nỗ lực hơn nữa mới mong tình trạng này chấm dứt triệt để.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.18278 sec| 757 kb