Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

LS của Cao Toàn Mỹ đề nghị xử lý hình sự mẹ HH Phương nga

LS của Cao Toàn Mỹ đề nghị xử lý hình sự mẹ HH Phương nga
Mới đây LS của ông Cao Toàn Mỹ đã gửi đơn kiến nghị khởi tố vụ án hình sự đưa và nhận hối lộ với bà Hồ Phương Nga - mẹ HH Phương Nga. 

Luật sư Trần Thu Nam - bảo vệ cho Cao Toàn Mỹ trao đổi với báo chí cho biết, đã gửi đơn kiến nghị khởi tố vụ án đưa và nhận hối lộ. Và đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự của những người có liên quan, trong đó có bà Hồ Phương Nga. 

Theo đó, LS Nam cho rằng, trong những phiên tòa trước đó, nhân chứng Nguyễn Mai Phương đã công khai đoạn ghi âm về việc mẹ của Phương Nga đưa hối lộ 50 triệu đồng cho quản giáo để thông cung. Nhân chứng này khai ở tòa có một cán bộ Cục tiếp tay cho mẹ của Nga. 

Ngoài ra, tình tiết mới tại tòa xuất hiện những lá thư được cho là của Nguyễn Đức Thùy Dung gửi ra từ trại tạm giam cho bạn trai, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa, có nhắc phải gửi tiền cảm ơn quản giáo.

Trao đổi với Infonet, LS Nam cho biết, bản kiến nghị còn nhắc tới việc, nhân chứng Nguyễn Mai Phương khai ở tòa có một cán bộ Cục Cảnh sát hình sự tên Xuân (C45) tiếp tay cho bà Hồ Mai Phương.

Luật sư cũng nhấn mạnh, trong quá trình điều tra trước đó, bị cáo Dung đều nhận tội, đồng phạm lừa đảo và được hưởng 6,5 tỉ đồng và Dung đã trả lại cho ông Cao Toàn Mỹ số tiền 2,5 tỉ đồng đã chiếm đoạt. Tuy nhiên, sau khi có sự thông cung này, Dung đã phản cung. 

LS của Cao Toàn Mỹ đề nghị xử lý hình sự mẹ HH Phương nga
Luật sư của Cao Toàn Mỹ kiến nghị xử lý mẹ HH Phương Nga.

Vì vậy, luật sư cho rằng cần xem xét trách nhiệm hình sự đối với bà Nguyễn Mai Phương nếu bà có liên quan. Vì hành vi của bà đã làm cho bị cáo Dung thay đổi lời khai, gây khó khăn cho các cơ quan tiến hành tố tụng…

Trước đó, ngày 16/7 luật sư Nguyễn Văn Dũ (bảo vệ quyền lợi cho Phương Nga) đã kiến nghị dài 58 trang, phân tích các chứng cứ của vụ án và kiến nghị cơ quan tố tụng đình chỉ điều tra với Phương Nga.

Luật sư Dũ cho biết: “Kiến nghị trên dựa vào tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án do cung cấp, thu thập; chứng cứ do luật sư cung cấp và qua diễn biến phiên tòa. Mặt khác, trong bản kiến nghị này, luật sư đề nghị được HĐXX công bố nhiều chứng cứ mới mà tòa chưa công bố”.

Ngày 17/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga. Viện KSND TP.HCM cũng cho biết, nhận định quyết định trả hồ sơ số 164/2017/HSST-QĐ ngày 19/6/2017 của TAND TP.HCM là có căn cứ.

Gia Kỳ (tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.02869 sec| 1795.672 kb