Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lừa đưa người đi xuất khẩu lao động rồi ôm tiền đặc cọc bỏ trốn

Lừa đưa người đi xuất khẩu lao động rồi ôm tiền đặc cọc bỏ trốn
Chém gió với mọi người là mình có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động ở Đức, Hiền đã thu tiền của nhiều người. Quá thời hạn cam kết, Hiền đã không đưa được người đi sang Đức mà ôm số tiền “đặt cọc” bỏ trốn.

Vào ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC46 - Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang  tiến hành xác minh, làm rõ các bị hại của “nữ quái”  Lê Minh Hiền (SN 1954, trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, TP Hà Nội),

Theo Cơ quan điều tra, đối tượng Lê Minh Hiền bị khởi tố về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Thủ đoạn của Hiền là tự nhận mình có thể đưa người đi lao động tại nước ngoài, nhiều người đến nhờ để đưa con, cháu đi nên mang tiền đến đặt cọc cho Hiền, Hiền đã ẵm trọn số tiền này và biến mất.

đối tượng lê minh hiền
Đối tượng Lê Minh Hiền tại cơ quan công an

Tài liệu điều tra cho thấy, từ năm 2005, Lê Minh Hiền đã bắt đầu thực hiện hành vi này. Nhiều bị hại tin lời đã mang nộp cho Hiền số tiền lớn với hy vọng được đưa sang Đức làm việc. Nhưng sau đó, Hiền không thực hiện đúng như cam kết mà chiếm đoạt tiền rồi bỏ trốn. Cuối năm 2016, Hiền bị bắt theo lệnh truy nã.

>> Đọc thêm: Tin tức trong ngày

Cơ quan điều tra đề nghị, những ai là bị hại của Lê Minh Hiền thì nhanh chóng liên hệ với điều tra viên Lê Quý Tiên - cán bộ Đội 10 (PC46 - Công an TP Hà Nội) để được giải quyết. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 0949293638.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08208 sec| 1802.719 kb