Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lừa tiền tỷ bằng cách giả danh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo

Lừa tiền tỷ bằng cách giả danh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mặc dù chỉ là một nhân viên bảo vệ tại một đơn vị nhỏ trên phố Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, thế nhưng Nhâm Văn Thành vẫn lừa nhiều người chạy việc sau khi tự gán cái mác là Thanh tra Bộ Giáo dục.

Báo pháp luật hôm nay: Cho dù chỉ là bảo vệ, nhưng Nhâm Văn Thành (46 tuổi, quê Thái Bình) vẫn "chém gió" với nhiều người rằng ông ta là Thanh tra của Bộ Giáo dục & Đào tạo, có mối quan hệ sâu rộng, có khả năng xin việc, chạy chức vào các trường đại học.

Với vẻ ngoài già dặn, từng trải có chút bảnh bao cùng với tài ăn nói của mình, Nhâm Văn Thành đã làm cho nhiều người tin tưởng mình, từ đó đã giao cho ông ta những khoản tiền lớn nhờ giúp đỡ cho người thân chạy công việc trong các trường đại học. Tin lời Thành, một gia đình tại xã Trầm Lộng, huyện ứng Hòa, Hà Nội đã giao cho Thành số tiền là 65 triệu đồng để nhờ ông ta xin giúp cho con mình vào Học viện Cảnh sát. Tương tự, một bị hại khác ở xã Đại Hùng, huyện Ứng Hòa cũng đã giao cho Thành số tiền lớn là hơn 400 triệu đồng để xin cho người thân vào trường công an…

Đối tượng Nhâm Văn Thành

Đối tượng Nhâm Văn Thành tại 

Sau khi lừa được tiền của các bị hại, Thành dùng tiền đó vào việc tiêu sài cá nhân. Các bị hại liên lạc để hỏi về việc nhờ vả thì  Thành không nghe máy. Nhận thấy vụ việc bị bại lộ, Nhâm Văn Thành tìm cách chạy trốn vào trong khu vực phía Nam. Thành đã bị cơ quan công an truy lùng và bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. Theo đó, cơ quan công an đã xác định bằng hành vi tương tự, Thành đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, với số tiền lên đến trên 2 tỉ đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33117 sec| 1790.289 kb