Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lừa tình những người đồng tính, chuốc mê cướp tài sản

Lừa tình những người đồng tính, chuốc mê cướp tài sản
Những vụ án xảy ra “thông qua” mạng xã hội ngày càng tăng và những thủ đoạn ngày càng mới mẻ, đa dạng…

Ngày 27/3, cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đang bắt giữ đối tượng Nguyễn Trí Quang (SN 1982, quê tỉnh Khánh Hòa) để điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản.

Lừa tình những người đồng tính, chuốc mê cướp tài sản
Đối tượng Quang tại

Để thực hiện hành vi của mình, Quang tạo một tài khoản trên mạng Zalo với tên giả là Trần Minh Quang. Quang sẽ kết bạn làm quen với những người đồng tính rồi thừa cơ cướp tài sản.

Sau nhiều ngày đầu tư “thả thính”, Quang làm quen được với anh Huỳnh Trung T (SN 1995, ngụ quận 12, TP.HCM).

Sáng 23/3, Quang hẹn gặp anh T và 2 người cùng đi chơi. Cả hai thống nhất hẹn nhau tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) rồi cùng  xuống khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương) chơi.Trên đường đi, Quang rủ anh T vào một khách sạn để nghỉ ngơi.

Vào khách sạn, lợi dụng lúc anh T sơ ý, Quang bỏ thuốc mê vào ly nước và đưa nạn nhân uống. Khi anh này bất tỉnh không còn ý thức, Quang lấy xe máy và của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Khi tỉnh dậy, anh T biết mình bị lừa nhưng không trình báo công an mà tìm cách gài bẫy Quang để lấy lại tài sản. Anh T nhờ một người bạn tên K kết bạn với Quang, giả vờ làm người đồng tính để “hẹn hò” với Quang.

Tưởng “câu” được “con mồi” béo bở, Quang lại đồng ý kết bạn và hẹn K. đi chơi để tiếp tục thực hiện thủ đoạn chuốc thuốc mê cướp tài sản. Tuy nhiên, khi Quang vừa xuất hiện, theo như kế hoạch, anh T ập đến, bắt giữ Quang mang đến giao cho công an.

Kiểm tra tang vật trên người Quang, Công an quận Gò Vấp tìm thấy chiếc điện thoại của anh T và hai gói bột màu trắng nghi thuốc mê.

Tại cơ quan điều tra, Quang đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận trước đó đã thực hiện trót lọt một vụ cướp tài sản khác, lấy đi nhiều tài sản của một nạn nhân.

Hiện Công an quận Gò Vấp đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.42701 sec| 1805.719 kb