Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Luật sư S. Selvam yêu cầu khám nghiệm tử thi lần 2

Luật sư S. Selvam yêu cầu khám nghiệm tử thi lần 2
Diễn tiến mới vụ án mưu sát của bị cáo Đoàn Thị Hương cùng Siti Aisyah chính là việc luật sư bào chữa cho bị cáo Hương đã yêu cầu được khám nghiệm tử thi lần 2. Ngày 7/3, ông đã gửi thư lên Tổng thống Chưởng lý Malaysia và yêu cầu giám định lại tử thi.

Báo pháp luật hôm nay: Ông S. Selvam Shanmugam, là luật sư đại diện cho nghi phạm Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam bị xét xử hôm 1/3 với cáo buộc tội giết người. Nạn nhân là ông Kim Chol, quốc tịch Triều Tiên, đã từng bị tình nghi là Kim Jong nam là anh trai của lãnh đạo cấp cao Triều Tiên Kim Jong Un. Ngoài Đoàn Thị Hương, vụ án còn có một nghi phạm nữa là Siti Aisyah quốc tịch Indonesia.

Luật sư S. Selvam Shanmugam cho biết, ông sẽ gửi thư lên Tổng chưởng lý Malaysia và yêu cầu được giám định lại tử thi lần nữa. Ông là người được bố của Hương ủy thác trong quá trình bào chữa cho con gái.

Luật sư S. Selvam yêu cầu khám nghiệm tử thi lần 2

Luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương đã yêu cầu giám định tử thi lần 2 đối với nạn nhân Kim Chol

Khi đại sứ Triều Tiên ở Liên Hợp Quốc là ông Ri Tong-il nhấn mạnh: “người đàn ông Kim Chol chết vì bị trụy tim chứ không phải bị trúng độc” khiến cho luật sư S. Selvam Shanmugam thấy cần thiết phải khám nghiệm tử thi lần nữa. Ngài Đại sứ Ri này cũng tin rằng, hai bị cáo là Hương và Siti Aisyah vô tội.

Luật sư S. Selvam Shanmugam nói: “Nếu việc khám nghiệm tử thi lần hai được thực hiện, rất cần sự tham gia của những chuyên gia đầu ngành. Chúng tôi sẽ mời những nhân viên pháp y Triều Tiên quen thuộc với chất độc thần kinh VX sang khám nghiệm”.

Hôm 6/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia_ông Datuk Seri Sybramaniam nói rằng nhóm pháp y đã kết luận đau tim không phải là nguyên nhân thiệt mạng. “Dựa trên kết quả pháp y, nạn nhân không có dấu hiệu trụy tim”_Datuk nói.

Vụ án mưu sát nạn nhân Kim Chol sẽ được xét xử vào ngày 13/4 tại tòa án tối cáo Shah Alam (Malaysia). 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08304 sec| 1802.422 kb