Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lý do khiến Đoàn Văn Hậu chia tay SC Heerenveen

Lý do khiến Đoàn Văn Hậu chia tay SC Heerenveen
Không gia hạn hợp đồng với Đoàn Văn Hậu nhưng CLB Heerenveen đã dành những lời lẽ “có cánh” cho tuyển thủ Việt Nam.

Mới đây, CLB bóng đá Hà Nội FC thông báo Đoàn Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng với SC Heerenveen kết thúc những đồn đoán về tương lai của cầu thủ này.

Hai bên không tìm được tiếng nói chung dù Hà Nội FC đã đồng ý hỗ trợ đội bóng này trả lương cho Đoàn Văn Hậu trong giai đoạn tới và hậu vệ của đội bóng Thủ đô cũng nhiều lần bày tỏ nguyện vọng được ở lại tiếp tục chơi bóng tại Hà Lan.

1 năm ở SC Heerenveen, Văn Hậu chỉ được ra sân khoảng 4 phút cho đội 1 tại cúp Quốc Gia và chủ yếu thi đấu cho Jong Heerenveen ở trẻ và dự bị ở đội một của đội bóng này.

Lý do khiến Đoàn Văn Hậu chia tay SC Heerenveen
SC Heerenveen đánh giá cao tiềm năng của Văn Hậu.

Không gia hạn hợp đồng với Đoàn Văn Hậu nhưng CLB Heerenveen đã dành những lời lẽ “có cánh” cho tuyển thủ Việt Nam.

SC Heerenveen cho thấy sự chuyên nghiệp khi phải chia tay hậu vệ người Việt Nam. “Chúng tôi cảm ơn Đoàn Văn Hậu vì những nỗ lực của cầu thủ này khi ở đội bóng. Chúc anh ấy mọi điều tốt lành trong phần còn lại của sự nghiệp,” trang chủ của đội bóng Hà Lan viết. 

Câu lạc bộ châu Âu cũng tiết lộ nguyên nhân chính trong việc không thể tiếp tục gắn bó cùng Đoàn Văn Hậu là từ vấn đề tài chính khi họ bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

SC Heerenveen đánh giá cao tiềm năng của Văn Hậu tuy nhiên không thể tiếp tục đầu tư. Họ cho hay: “Với tình hình hiện tại của đội bóng, chúng tôi không coi việc giữ cậu ấy ở lại là hợp lý về mặt tài chính để tiếp tục hợp tác. Chúng tôi đã tìm cách trả lương cho Văn Hậu nhưng không hiệu quả. Thật tiếc bởi Văn Hậu xứng đáng có cơ hội tại đây về góc độ thể thao.” 

Đoàn Văn Hậu được Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra của SC Heerenveen đánh giá cao: “Mặc dù Đoàn Văn Hậu chỉ mới ra sân 4 phút ở mùa giải trước nhưng chúng tôi đã thấy được tài năng của cậu ấy.”

Trong thông cáo của Hà Nội FC về việc gọi Văn Hậu trở về nước, vấn đề tài chính của thương vụ cũng được đề cập. Đội bóng Hà Lan không thể tiếp tục trả lương trong khi đội bóng Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ nhưng không đồng ý với phương án phát triển tương lai của đối tác dành cho Văn Hậu. 

Dự kiến Đoàn Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam ngày 24/7 tới và phải chịu cách ly 14 ngày khi nhập cảnh. Hậu vệ sinh năm 1999 sẽ bắt đầu trở lại thi đấu cùng Hà Nội FC ở giai đoạn hai của V-League 2020.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.50818 sec| 1804.766 kb