Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thu 50.000 đồng/vé trẻ em lễ hội pháo hoa Đà Nẵng: BTC nói gì?

Thu 50.000 đồng/vé trẻ em lễ hội pháo hoa Đà Nẵng: BTC nói gì?
Trước tình trạng nhiều du khách bức xúc phản ánh khi phải mua vé cho trẻ em cao dưới 1m, BTC lễ hội pháo hoa Đà Nẵng đã gửi lời xin lỗi tới khán giả và đưa ra lời lý giải.

Theo Ban tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2017, quy định vé pháo hoa không kèm trẻ em dưới 1m xuất phát từ thực tế đêm khai mạc ngày 30/4, số vé tặng khoảng 12.000 vé và số vé bán ra khoảng gần 9.000. Hầu hết các gia đình có con nhỏ đều không có vé cho trẻ dưới 1m và BTC đã xử lý theo hướng linh động để người dân vào xem.

Tuy nhiên, do ghế trên khán đài không đánh số nên các gia đình khán giả có 2 chỗ ngồi nhưng hầu hết lại ngồi 4 người (có thêm 2 trẻ em) khiến cho tình trạng thiếu chỗ ngồi xảy ra trầm trọng. 

Những khán giả đến muộn hoặc gần tới giờ khai mạc không có chỗ ngồi và ngồi tràn vào khu vực thoát hiểm, lối đi, đường cứu hộ…phá vỡ các phương án cứu hộ cứu nạn đã được xây dựng trước đó.

vé trẻ em tại lễ hội pháo hoa đà nẵng
Khán đài qúa tải sẽ ảnh hưởng đến phương án cứu hộ, cứu nạn. (Ảnh Lao động)

Theo đó, sau đêm pháo hoa khai mạc diễn ra, BTC đã họp và rút nghiêm túc về việc không được để khán giả ngồi vào đường đi, đường cứu hộ, cứu nạn và phải tuyệt đối tuân thủ các phương án cứu hộ cứu nạn. 

Với quy mô khán đài lên tới hơn 20.000 người, nếu có cháy nổ hoặc các bất trắc xảy ra thì việc không đảm bảo đường thoát hiểm và các phương án cứu hộ cứu nạn sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Do đó, phương án đã được đưa ra trong đêm 20/5 là các gia đình mua đúng số lượng chỗ ngồi cho mình để các khán đài không xảy ra tình trạng quá tải, ảnh hưởng tới phương án cứu hộ cứu nạn. Trong vé khán giả nhận được có ghi rõ: "Vé chỉ có giá trị sử dụng 1 lần và không kèm trẻ em".

Vì vậy, để phù hợp hơn và giúp định lượng được rõ số chỗ ngồi phát ra so với số chỗ ngồi thực tế, đảm bảo tuyệt đối không ảnh hưởng tới các phương án cứu hộ cứu nạn thì thay vì miễn phí như ban đầu, BTC quyết định thu vé cho trẻ em cao dưới 1m sẽ là 50.000 đồng/vé vào những đêm pháo hoa còn lại là ngày 27/5, 3/6 và 24/6.

 

Kiều Hiền


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06054 sec| 1805.398 kb