Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mất oan 900 nghìn mua thuốc “gia truyền” cho mẹ chữa bệnh

Mất oan  900 nghìn mua thuốc “gia truyền” cho mẹ chữa bệnh
Người bán thuốc nói nếu bà con tin thì ông ta không lấy tiền, "vì chữa được bệnh là tôi thấy vui rồi". 2 người đàn ông mua 3 vỉ hết 300 nghìn đều được trả lại...

Báo pháp luật net: Cách đây mấy hôm, tôi từ Sài Gòn về quê ở Long An, tuy đường khá ngắn nhưng lại chứng kiến một vụ lừa gạt. Khi dừng lại đón khách thì có một nhóm gồm 3 người đàn ông lên xe trong đó có một người bán dạo thuốc Tây, người này phát cho tất cả mọi người trên xe một tờ giấy và giới thiệu đó là 10 bài thuốc gia truyền, chữa được rất nhiều bệnh, và xin mỗi người đưa 2.000 đồng cho tờ giấy đó.

Nếu ai cầm và tin thì đưa 2.000 đồng, sau đó ông ta đều trả lại và nói "nếu bà con tin thì tôi không lấy tiền, vì với tôi chữa được bệnh là thấy vui rồi". Tiếp đó ông ta phát mỗi người 3 vỉ thuốc và nói mỗi vỉ có giá là 100 nghìn đồng, ông ta nói: "thuốc này tuy giá 100 nghìn nhưng sẽ tặng miễn phí cho ai nếu như tin và thật sự dùng để chữa bệnh".

Mất oan  900 nghìn mua thuốc “gia truyền” cho mẹ chữa bệnh

Cách thức của bọn lừa đảo ngày càng xảo quyệt và  trắng trợn hơn!

Lúc đó có 2 người đàn ông (lên xe cùng một lượt với người bán thuốc) nói là muốn mua chữa bệnh cho người nhà. Họ trả tiền 3 vỉ thuốc và hỏi cách uống như thế nào. Và trả tiền 300 nghìn cho 3 vỉ, nhưng ông bán thuốc đều trả lại hết.

Có một cô bé trên xe cũng muốn mua thuốc cho mẹ uống trị bệnh nhức mỏi gân cốt. Ông ta nói mẹ là nữ thì 9 vỉ thu 900 nghìn đồng và kêu cô bé trả tiền, có lẽ cô bé nghĩ rằng mua thật về trị bệnh thì ông ta sẽ trả tiền lại như khi nãy, nên cũng móc ra 900 nghìn đưa cho ông ấy.

Mất oan  900 nghìn mua thuốc “gia truyền” cho mẹ chữa bệnh

Bọn lừa đảo thường đóng vai "lương thiện" để lừa tiền những người nhẹ dạ

Trong khi ông đang thao thao về cách uống thì xe dừng lại đón khách ông ta nhanh chóng đã bước xuống xe và vọt đi mất, còn 2 người đàn ông mua thuốc vừa nãy cũng xuống xe. Tôi nghĩ tất cả chúng là đồng bọn với nhau.

Khi bọn chúng canh lúc xe dừng ngay bến xe buýt đông đúc để rước khách thì bọn chúng sẽ nhanh chóng nhảy xuống xe và mất dạng. Lúc đó nạn nhân sẽ không thể làm gì hơn được. Vì vậy tôi mong tất cả mọi người khi đi xe buýt nên cẩn thận đề cao cảnh giác để tránh bị lừa gạt mất tiền oan.

Pháp luật net

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.18044 sec| 1789.859 kb