Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Máy bay Hàn Quốc xin hạ cánh khẩn xuống Tân Sơn Nhất sau tiếng động lớn

Máy bay Hàn Quốc xin hạ cánh khẩn xuống Tân Sơn Nhất sau tiếng động lớn
Chuyến bay TW123 của hãng T’way từ Seoul (Hàn Quốc) hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 0 giờ 06 sáng nay (19/9), đã bị đâm thủng mũi, nghi do va chạm với chim.

Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, sự cố nói trên xảy ra với Hãng hàng không T’way Air - một hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc, vào sáng sớm ngày 19/9.

Theo đó, chiếc Boeing 737 thực hiện chuyến bay TW 123 từ Seoul (Hàn Quốc) đến TPHCM dự kiến hạ cánh lúc 0h06. Trong quá trình tiếp cận hạ cánh, tổ bay đã nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ phía mũi máy bay.

Máy bay Hàn Quốc xin hạ cánh khẩn xuống Tân Sơn Nhất sau tiếng động lớn
Máy bay của T'way (ảnh minh họa: Internet)

Lo ngại có sự cố kỹ thuật, phi hành đoàn TW123 đã báo với Đài kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất và xin trợ giúp mặt đất lúc hạ cánh. Tiếp đó, cơ quan không lưu phát đi yêu cầu hỗ trợ tới đơn vị khai thác cảng hàng không đối với chuyến bay đến từ Hàn Quốc.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai khẩn nguy đến các đơn vị liên quan và cho xe cứu hỏa trực tại các vị trí chờ ở cửa đường băng 25R/07L.

Đến 0h09, máy bay hạ cánh tại đường băng 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất, lăn vào bến đỗ số 72 an toàn và không cần trợ giúp.

Sau khi hành khách rời máy bay vào nhà ga, thợ máy kiểm tra thấy mũi máy bay có vết móp lớn. Đại diện Hãng hàng không T’way Air đã cho máy bay nằm lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra kỹ thuật, khắc phục sự cố.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã yêu cầu Trung tâm khai thác khu bay kiểm tra đường băng và các đường lăn theo lộ trình chiếc máy bay bị sự cố hạ cánh và lăn về bến đỗ nhưng không phát hiện bất thường.

Hiện nguyên nhân xảy ra sự cố với máy bay của T’way Air vẫn chưa được xác định.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.61629 sec| 1801.164 kb