Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mê Linh: Cần mạnh tay với hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Bình An

Mê Linh: Cần mạnh tay với hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Bình An
Mặc dù đã bị phạt hành chính 40 triệu đồng do xây dựng công trình sai nội dung giấy phép nhưng Công ty TNHH Công trình Giao thông Bình An (tại KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) vẫn ngang nhiên “phớt lờ” pháp luật?

Xử phạt hành chính 40 triệu đồng

Trước đó, theo Quyết định số 1536/QĐ-XPVPHC của UBND huyện Mê Linh ngày 17/06/2019 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Công trình Giao thông Bình An (gọi tắt là Công ty Bình An) do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính “Tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép được cấp”. Mức xử phạt hành chính là 40.000.000 đồng.

Mê Linh: Cần mạnh tay với hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Bình An
Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Bình An.

Theo Giấy phép Xây dựng số 622/GPXD, ngày 26/4/2017 do Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cấp cho Công ty Bình An, Công ty Bình An được phép xây dựng các công trình: “Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, thép nguyên liệu và thành phẩm - giai đoạn 2” với nhiều hạng mục khác nhau, tổng số là 5 công trình.

Trong giấy phép có ghi rõ, 2 nhà trưng bày sản phẩm có tên gọi là Nhà trưng bày sản phẩm số 1 và Nhà trưng bày sản phẩm số 2. Tổng diện tích xây dựng của mỗi nhà trưng bày rộng 318m2, tổng diện tích sàn xây dựng rộng 300m2. Chiều cao của mỗi nhà trưng bày là 3 tầng.

Tuy nhiên, Công ty Bình An lại gộp 2 công trình nhà trưng bày sản phẩm thành một công trình “bề thế”, tự ý thay đổi thiết kế vượt quá số tầng.

Công ty Bình An ngang nhiên “phớt lờ” pháp luật?

Mặc dù đã bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng về hành vi vi phạm hành chính “Tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép được cấp” và UBND huyện Mê Linh yêu cầu phía Công ty Bình An phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh hoặc cấp lại Giấy phép Xây dựng theo đúng số tầng. Hết thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, công ty không xuất trình giấy phép xây dựng hoặc giấy phép xây dựng điều chỉnh thì cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ tiến hành tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Mê Linh: Cần mạnh tay với hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Bình An
Giấy phép xây dựng chỉ cho phép xây dựng 3 tầng.

Giấy phép Xây dựng cũng ghi rõ trách nhiệm của chủ đầu tư là Công ty Bình An: “Phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đất đai, về đầu tư xây dựng và Giấy phép Xây dựng... Khi điều chỉnh thiết kết làm thay đổi một trong các nội dung quy định tại Khoản 1 Điều 98 Luật Xây dựng năm 2014 thì phải đề nghị điều chỉnh Giấy phép Xây dựng và chờ quyết định của cơ quan cấp phép.”

Tuy nhiên, trên thực tế, trong thời gian đợi xin điều chỉnh Giấy phép Xây dựng cũng như các thủ tục có liên quan, Công ty Bình An vẫn ngang nhiên thi công hoàn thiện công trình dù chưa biết có được cấp phép điều chỉnh hay không.

Mặc dù đã hết thời hạn 60 ngày, kể từ ngày xử phạt (17/06/2019) nhưng cho đến nay, công trình vẫn tiếp tục hoàn thiện và mặt bằng tầng 1 đã được công ty tự ý cho thuê buôn bán, kinh doanh. 

Mê Linh: Cần mạnh tay với hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Bình An
Công ty Bình An vẫn ngang nhiên thi công hoàn thiện công trình dù chưa biết có được cấp phép điều chỉnh hay không.

Sau khi đã bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng về hành vi vi phạm hành chính về xây dựng sai nội dung giấy phép, nhưng Công ty Bình An vẫn ngang nhiên coi thường pháp luật, bành chướng công trình “bề thế”. Thiết nghĩ, UBND TP. Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần vào cuộc “mạnh tay” với hành vi coi thường pháp luật này.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.15811 sec| 756.234 kb