Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Miền Bắc đón không khí lạnh, nguy cơ có lốc xoáy và mưa đá

Miền Bắc đón không khí lạnh, nguy cơ có lốc xoáy và mưa đá
Trưa nay 21/3, khối không khí lạnh cường độ nhẹ sẽ tràn xuống miền Bắc nước ta. Khối khí lạnh kết hợp với gió tây trong giai đoạn chuyển mùa, có thể gây ra thời tiết cực đoan như lốc xoáy và mưa đá.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, do tác động của khối khí lạnh nên trong mấy ngày tới trời miền Bắc sẽ nhiều mây, không có nắng như hôm qua. Nhiệt độ ban ngày ở Đông Bắc Bộ và Hà Nội có xu hướng giảm nhẹ từ 2 đến 3 độ C, mức cao nhất khoảng 26 đến 27 độ C.

Về đêm, ở các vùng núi như: Cao Bằng, Lạng Sơn,.. có nơi nhiệt độ xuống dưới 18 độ C. Trời chuyển rét nhẹ; còn đồng bằng dưới 21 độ C, trời sẽ lạnh.

​  Mưa đá ở Điện Biên ngày 17/3
​  Mưa đá ở Điện Biên ngày 17/3

 

Các chuyên gia cảnh báo, khối không khí lạnh dù cường độ không mạnh, nhưng có sự kết hợp với rãnh thấp trong đới gió tây 5.000 mét. Trong giai đoạn chuyển mùa, thường gây ra các hiện tượng cực đoan như lốc xoáy và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Lai Châu, Lào Cai đến Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn sẽ là vùng có sự tương tác mạnh của hình thái trên. Vì vậy tối nay, khu vực này không chỉ có mưa to, mà còn xảy ra lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Với miền Trung, các huyện phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh sẽ chịu tác động của không khí lạnh và đới gió tây. Vào đêm nay khả năng khu vực này cũng có mưa đá, lốc xoáy và gió giật mạnh.

Sang ngày mai 22/3, rãnh thấp trong đới gió Tây di chuyển ra biển, ở miền Bắc mưa sẽ giảm dần. Đến 23/3 trở đi, tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn gây nồm ẩm sẽ quay lại Bắc Bộ.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05873 sec| 1801.695 kb