Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Miễn nhiệm chức Thứ trưởng Bộ Công thương của bà Hồ Thị Kim Thoa

Miễn nhiệm chức Thứ trưởng Bộ Công thương của bà Hồ Thị Kim Thoa
Ngày 16/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa. Quyết định có hiệu lực từ hôm nay (16/8).

Theo đó, sau khi bị miễn nhiệm, nhiệm vụ cụ thể của bà Hồ Thị Kim Thoa sẽ do Bộ trưởng Bộ Công thương phân công.

Quyết định có hiệu lực từ hôm nay 16/8. Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Công thương và bà Hồ Thị Kim Thoa chịu trách nhiệm thi hành.

Trước đó ngày 8/8, Ban bí thư đã họp và quyết định miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công thương và đề nghị Thủ tướng miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Tại kỳ họp thứ 16, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm của bà Thoa trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (từ tháng 1/2004 đến tháng 5/2010) như đã kết luận tại kỳ họp thứ 15 của UBKT Trung ương.

Miễn nhiệm chức Thứ trưởng Bộ Công thương của bà Hồ Thị Kim Thoa
Quyết định miễn nhiệm chức Thứ trưởng Bộ Công thương với bà Hồ Thị Kim Thoa có hiệu lực từ ngày 16/8.

Theo kết luận của UBKT Trung ương, những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Cụ thể, bà Thoa đã vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, chậm , chưa tổ chức bàn giao giữa doanh nghiệp nhà nước và công ty cổ phần theo quy định của pháp luật; không báo cáo Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỷ đồng.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cũng được cho là thực hiện không đúng, không đầy đủ các thủ tục theo quy định, quyết định của Nhà nước về quản lý đất đai trong quá trình Công ty Điện Quang ký hợp đồng và phụ lục hợp đồng về hợp tác đầu tư tại khu đất số 12 Tôn Đản, TP.HCM với Công ty Constrexim - Bộ Xây dựng, khi chưa được chủ sở hữu và cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn, chấp thuận. 

Trong thời gian dài, nhiều lần bà Thoa đã kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ theo quy định về kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định về những điều Đảng viên không được làm.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, bà Thoa vẫn đang trong thời gian xin nghỉ phép theo quy định. Việc triển khai quyết định miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng sẽ được Bộ Công Thương thực hiện nghiêm túc.

Trước đó, ngày 28/7, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có đơn xin nghỉ công tác vì lý do cá nhân gửi đến Lãnh đạo Bộ Công Thương. Tuy nhiên, đơn xin thôi việc cùa bà Thoa đã không được chấp nhận vì theo quy định thì những trường hợp đang trong giai đoạn xem xét, điều tra thì không được chấp thuận thôi việc.

P.V (tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01982 sec| 756.703 kb