Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Minh Dự đảm nhận vai trò trợ giảng tại Đại học Văn Hiến

Minh Dự đảm nhận vai trò trợ giảng tại Đại học Văn Hiến
Bên cạnh thời gian hoạt động tại sân khấu kịch, Minh Dự còn làm trợ giảng khoa Văn tại Đại học Văn Hiến TP.HCM.

Thời gian qua, Minh Dự cho biết anh hạn chế xuất hiện trong các chương trình truyền hình, web drama. Nam hài anh muốn tập trung diễn kịch tại sân khấu Thế giới trẻ. Đặc biệt, anh mới nhận vai trò trợ giảng tại Đại học Văn Hiến.

Chia sẻ về công việc mới, Minh Dự cho biết: "Việc được đứng trên bục giảng và kiến thức cũng như lan tỏa những giá trị của văn học là ước mơ của tôi từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, công việc này cũng giúp bổ sung cho tôi sự sáng tạo, cách khai thác góc nhìn đa chiều, sự cởi mở tư duy liên quan đến việc diễn xuất tại sân khấu”.

Minh Dự đảm nhận vai trò trợ giảng tại Đại học Văn Hiến
Minh Dự mới đảm nhận vai trò trợ giảng tại Đại học Văn Hiến.

Nam diễn viên tâm sự anh đã suy nghĩ kỹ trước quyết định nhận lời làm trợ giảng. Theo anh, đây là công việc nghiêm túc, cần sự đầu tư tâm sức, thời gian. Minh Dự tâm sự công việc giảng dạy không mang lại nguồn tài chính như nghề diễn. Nhưng nghề giáo dạy văn là đam mê từ nhỏ của anh. Nam diễn viên cho biết muốn truyền cảm hứng, niềm yêu văn chương với các bạn trẻ.

Mặt khác, Minh Dự cho rằng công việc giảng dạy giúp anh có thêm mục đích để đọc, xem và nghiên cứu nhiều hơn.

Nghệ sĩ hài 9X cũng thừa nhận việc đứng trên bục giảng rất áp lực với anh. Theo anh, những gì bản thân nói ra phải được tìm hiểu, chọn lọc để phù hợp với môi trường giáo dục. Và anh sẵn sàng đón nhận cả sự phản biện của sinh viên trong các tiết học của mình.

"Sự phản biện cũng cho tôi được học hỏi. Nếu một buổi học chỉ có sự im lặng, không tương tác với giảng viên nghĩa là buổi học đó thất bại", anh nói.

Minh Dự đảm nhận vai trò trợ giảng tại Đại học Văn Hiến

Minh Dự cho hay anh hạn chế tham gia game show thời gian qua: “Tôi sợ mình cứ cố chọc cười khán giả, sẽ khiến họ nhàm chán. Tôi sợ khi người xem không cảm thấy được sự mới mẻ của Minh Dự. Nhìn lại một số game show, tôi thấy mình hơi xàm".

Nói về mục tiêu của bản thân, Minh Dự cho biết anh đang hướng đến việc rèn luyện, học hỏi để hoàn thiện mình nhiều hơn. "Tôi không được đào tạo từ trường lớp bài bản, nếu thực sự muốn đi xa, đi lâu với nghề diễn, bản thân cần trang bị cho mình những nền tảng kiến thức vững vàng, tư duy tốt, đặc biệt là ngôn ngữ, bên cạnh sân khấu”, anh nhấn mạnh.

Minh Dự sinh năm 1995 và là gương mặt diễn viên trẻ tài năng của làng hài phía Nam. Anh nổi tiếng với biệt danh "Thánh chửi" vì những màn chửi hài hước. Hiện anh là diễn viên của sân khấu Thế Giới Trẻ. Nam còn nhận nhiều phản hồi tích cực khi kết hợp với những bậc tiền bối từ mảng cải lương như: NSƯT Thanh Kim Huệ, NS Chí Tâm trong vở tuồng Lan Và Điệp đến mảng kịch nói như: NSƯT , NS Chí Tài trên sân khấu Thuý Nga Paris By Night 130 tại Singapore.

Ngoài hài kịch, Minh Dự còn lấn sân lĩnh vực viết lách bởi anh từng tốt nghiệp ngành Văn học của Đại học Văn Hiến. Tháng 3/2019, anh ra mắt sách Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau gồm 3 phần.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.68468 sec| 1813.852 kb