Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Một công nhân dương tính Sars-Cov-2, Hưng Yên phong tỏa toàn bộ công ty Tân Á Đại Thành

Một công nhân dương tính Sars-Cov-2, Hưng Yên phong tỏa toàn bộ công ty Tân Á Đại Thành
Một công nhân làm ở công ty Tân Á Đại Thành, Thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên mới được ghi nhận có kết quả dương tính với Sars-Cov-2. Từ 17h ngày 25/6, cơ quan chức năng đã quyết định phong tỏa toàn bộ công ty nơi công nhân này làm việc. Đây là ca dương tính đầu tiên ở Khoái Châu sau ngày 27/5.

Một công nhân dương tính Sars-Cov-2, Hưng Yên phong tỏa toàn bộ công ty Tân Á Đại Thành
Ảnh minh hoạ.

Theo thông tin của Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu, vào hồi 10h45 ngày 25/6 đã thực hiện test nhanh cho công dân L.H.N (SN 1986) có kết quả dương tính với Sars-Cov-2 và đã chuyển công dân này cùng với vợ là N.T.L đến Bệnh nhiệt đới Hưng Yên để lấy mẫu xét nghiệm khẳng định. của CDC Hưng Yên, trường hợp này đã dương tính với Sars-Cov-2. 

Hai vợ chồng anh L.H.N ở thôn Thọ Bình, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu cùng làm công nhân ở Công ty Tân Á Đại Thành. Điều tra dịch tễ cho biết, 18h00 ngày 24/6, vợ chồng anh N có ra trạm y tế khai báo làm cùng bộ phận với chị N.T.D (lúc này là F2 và là vợ của F1 N.V.L) tại công ty Tân Á Đại Thành có địa chỉ ở Thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ. Trạm y tế đã tiến hành giám sát, theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày, vợ chồng anh N cam kết cách ly tại nhà.

Sáng ngày 25/6, Trạm y tế Tân Dân đã đến giám sát sức khỏe hàng ngày, kết quả anh N. có biểu hiện sốt 38,70C, có ho, đau rát họng kèm theo đau mỏi người. Anh cùng vợ được chuyển lên TTYT Khoái Châu làm test nhanh. Kết quả cho thấy anh dương tính với Sars-Cov-2, còn vợ âm tính.

Trong 4 ngày gần đây, vợ chồng anh chỉ đi làm tại công ty từ 7h30 -14h (có hôm làm tăng ca đến 18h), có làm cùng phân xưởng với trường hợp N.T.D và 3 người khác, trong thời gian tiếp xúc và làm việc đeo khẩu trang không đầy đủ.  Sau khi hết giờ làm hai vợ chồng anh N đi xe máy về thẳng nhà.

Từ ngày 21/6 (ngày F0 Đ.T.Th có kết quả dương tính), hàng ngày anh N đi làm về chỉ ở nhà và tiếp xúc với người trong gia đình. Ngày 22/6 có tiếp xúc với nhân viên FPT đến lắp mạng không đeo khẩu trang. Ngày 23/6 đi làm bình thường. 18h ngày 24/06, anh được công ty cho nghỉ ở nhà và đã lên trạm y tế xã Tân Dân khai báo y tế. Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được 5 trường hợp F1.

Với trường hợp chị N.T.L ngày 21/6 có làm cùng phân xưởng với trường hợp F1 N.T.D (thời gian tiếp xúc và làm việc cùng từ 7h30 – 14h chiều), trong thời gian tiếp xúc và làm việc có lúc không đeo khẩu trang. Sau khi hết giờ làm hai vợ chồng đi thẳng về nhà. Ngày 21/6 có ngồi nói chuyện không đeo khẩu trang tại của hàng T.H ở với 3 người. Từ ngày 22/6 – đến ngày 24/6, chị đi chợ gần nhà, đến nhà bố mẹ đẻ. Ngày 23/6, chị đi làm bình thường. Bước đầu xác định có 17 người tiếp xúc gần với chị L.

Hiện tại anh Nam sốt 38,7oC, đau rát họng, chị L và các trường hợp khác bình thường. Ngay sau khi có thông báo anh N dương tính, cơ quan chức năng đã tiến hành khử khuẩn nơi ở của các trường hợp này và các hộ xung quanh, đưa các F1 đi cách ly tập trung. Đồng thời, thông báo trên loa những ai đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trên hoặc liên quan khẩn trương liên hệ với UBND, trạm y tế để khai báo y tế và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Trường hợp anh N là ca dương tính đầu tiên ở huyện Khoái Châu kể từ sau ngày 27/5. Liên quan đến trường hợp này, UBND huyện Yên Mỹ có quyết định thiết lập vùng phong tỏa cách ly phòng chống dịch đối với Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên (Tân Á Đại Thành) kể từ 17h ngày 25/6 cho tới khi có thông . Số cán bộ, công nhân, người lao động làm việc khoảng 520 người.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ).

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.20488 sec| 1810.859 kb