Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Một Facebooker bị mời làm việc vì tung tin có ca tử vong do Covid-19

Một Facebooker bị mời làm việc vì tung tin có ca tử vong do Covid-19
Sau khi đăng tải thông tin bịa đặt về việc có ca chết vì dịch Covid-19, tài khoản Facebook Nguyễn Sin đã bị cơ quan chức năng mời đến làm việc.

Trước đó, chiều 28/3, tài khoản Facebook Nguyễn Sin đã đưa thông tin bịa đặt về việc có ca chết vì dịch Covid-19 với nội dung: “Vậy là chúng ta đã có ca đầu tiên tử vong!”. Sau khi đăng tải hơn 30 phút, dòng trạng thái (status) này đã thu hút hơn 14.000 lượt like, hơn 1.600 lượt (share). Trong một comment (phản hồi), chủ tài khoản này còn khẳng định ca đầu tiên mất vì Covid-19 tại Việt Nam là ở TP.HCM.

Một Facebooker bị mời làm việc vì tung tin có ca tử vong do Covid-19
Facebook Nguyễn Sin tung tin sai về Covid-19 gây hoang mang dư luận.

Mới đây, ngày 29/3, sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin đến làm việc với thanh tra sở vào ngày 30/3, để làm rõ việc loan tin sai sự thật về người tử vong vì Covid-19.

Ông Nguyễn Đức Thọ, chánh thanh tra sở Thông tin truyền thông TP.HCM cho biết, thanh tra sở đã liên hệ và mời chủ tài khoản trên đến làm việc từ ngày 28/3. Sau khi làm việc với chủ tài khoản, căn cứ kết quả, thanh tra sở sẽ có hình thức xử lý chủ tài khoản này theo quy định pháp luật.

Hiện Facebooker Nguyễn Sin đã gỡ bài đăng này và thừa nhận thông tin sai lầm. Người này viết: "Facebooker là Facebooker, vừa là phóng viên vừa làm luôn việc của biên tập viên và cũng là người cuối cùng ấn nút xuất bản, nên dù muốn hay không thì chất lượng tin bài cũng không thể nào chất lượng bằng một cơ quan báo chí".

"Khi nhận được thông tin, tôi đã xác minh từ nhiều nguồn, tiếc là kết quả không chính xác. Đôi khi sự nhiệt huyết, năng nổ quá lại trở thành phá hoại", Facebooker Nguyễn Sin thừa nhận.

Thông tin bị đặt về việc có ca chết vì dịch Covid-19 đã lan truyền nhanh chóng trên mạng , gây hoang mang dư luận.

Sáng 29/3, tại cuộc họp và thị sát qua hệ thống trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam hiện chưa có người tử vong vì dịch Covid-19 và yêu cầu xử lý việc tung tin thất thiệt về vấn đề này.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.81065 sec| 1805.859 kb