Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Một số trường đại học tiếp tục cho sinh viên học online đến giữa tháng 6

Một số trường đại học tiếp tục cho sinh viên học online đến giữa tháng 6
Đại học Kinh tế TP.HCM và đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), đại học Thương mại Hà Nội đã quyết định để sinh viên, học viên nghỉ học đến nửa cuối tháng 6/2020. Thay vào đó chính là việc tiếp tục hình thức giảng dạy online.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đã thông báo cho sinh viên đi học trở lại trong tháng 5. Tuy nhiên, theo thông nhất của ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), sinh viên của 2 trường này sẽ tiếp tục học online đến tháng 6.

Theo đó trong chiều ngày 29/4, lãnh đạo trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã ra thông báo chính thức về lộ trình học tập và thi kết thúc học phần của các bậc, hệ đào tạo.

Một số trường đại học tiếp tục cho sinh viên học online đến giữa tháng 6

Đối với bậc đại học, ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết, sẽ tiếp tục triển khai hình thức giảng dạy trực tuyến cho đến ngày 22/6. Trong khoảng thời gian này, giảng viên, sinh viên có nhu cầu học tập, củng cố kiến thức theo hình thức học tập trung sẽ được trường bố trí phòng học nhằm đảm bảo giãn cách trong quá trình giảng dạy theo quy định chung.

Riêng đối với bậc sau đại học, các lớp nghiên cứu sinh sẽ được ưu tiên học tập trung trở lại từ ngày 8/5. Các lớp cao học học tập trung theo lịch của giảng viên từ ngày 11/5.

Cùng ngày, trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng đã ban hành quy tắc ứng xử tại trường học khi thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Trong quy tắc được đưa ra, nhà trường quy định cán bộ giảng viên, công nhân viên, học viên của trường không được đến trường trong thời gian đang cách ly, không phân biệt, đối xử với người bệnh, người bị cách ly do tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19. Đồng thời toàn trường phải tuân thủ các quy tắc chung nhằm phòng, chống dịch bệnh, trong đó có cả việc kiểm tra thân nhiệt khi ra vào các cơ sở của trường.

Trước đó, ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã thông báo cho sinh viên hệ đại học tiếp tục học online đến ngày 19/6. Đây cũng là thời điểm kết thúc việc học chuyên môn của hệ đại học. Đối với các lớp thạc sĩ là đến ngày 16/8.

Ngoài ra, lãnh đạo trường ĐH Kinh tế – ĐHQG Hà Nội cũng thông báo về hình thức đánh giá kết thúc học phần. Trong đó đối với các học phần do trường tổ chức cho bậc đại học thì sẽ là bài tập lớn. Một số học phần điều chỉnh hình thức đánh giá học phần sẽ có thông báo muộn nhất vào ngày 29/4. Hình thức đánh giá đối với các lớp thạc sĩ là tiểu luận.

ĐH Thương mại (Hà Nội) cũng cho sinh viên đại học chính quy tiếp tục học và thi kết thúc học phần học kỳ II bằng hình thức trực tuyến, kể cả học phần thực hành và giáo dục thể chất. Đối với học kỳ III, trường dự kiến tổ chức học online hoặc trực tiếp nếu tình hình dịch cho phép.

Sinh viên chương trình liên kết quốc tế (năm nhất, hai), hệ vừa học vừa làm, văn bằng 2, liên thông sẽ quay lại học tập trung tại trường từ ngày 4/5.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.20243 sec| 757.18 kb