Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Muôn kiểu 'làm khó' bằng tiền lẻ của tài xế khi qua trạm thu phí BOT

Muôn kiểu 'làm khó' bằng tiền lẻ của tài xế khi qua trạm thu phí BOT
Không đồng tình với cách thu phí của nhiều trạm BOT, các tài xế đã vo tròn tiền lẻ trong chai nhựa, dùng tiền lẻ thấm nước, hoặc đưa các mệnh giá nhỏ 200-500 đồng... khiến nhân viên khó khăn trong việc kiểm đếm, gây ách tắc giao thông.

Tài xế vo tròn tiền lẻ trong chai nhựa phản đối trạm thu phí ở Tiền Giang

Chiều 4/8, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH BOT Đầu tư QL1 Tiền Giang đã gửi đơn cầu cứu Công an tỉnh, Sở GTVT và UBND các huyện vì một số phương tiện cố tình dùng tiền lẻ trả phí khi đi qua trạm gây ách tắc giao thông.

Theo đó, từ ngày 1 đến 3/8, có 7 phương tiện qua trạm dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500, 1.000 đồng đã vo tròn để trong chai nhựa, túi nhựa hoặc đưa từng tờ tiền lẻ rồi buộc nhân viên kiểm đếm lại nhiều lần.

Muôn kiểu 'làm khó' bằng tiền lẻ của tài xế khi qua trạm thu phí BOT
Sau 3 ngày đi vào hoạt động, trạm thu phí BOT QL1 Tiền Giang chưa xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. 

Không chỉ vậy, một vài tài xế có lời lẽ không đúng mực gây ức chế tâm lý cho nhân viên, họ cố tình kéo dài thời gian mỗi lần qua trạm gần 7 phút, gây ùn tắc giao thông.

Các tài xế cho rằng việc đặt trạm thu phí BOT trên cả tuyến tránh thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) và Quốc lộ 1 như hiện nay là không hợp lý. "Đầu tư tuyến tránh thì đặt trạm thu phí trên tuyến tránh, chứ sao đặt trạm để đón cả xe chạy trên quốc lộ", anh Ngọc Định, tài xế ở Tiền Giang bức xúc.

"Tôi lái xe tải giao hàng, mỗi ngày qua trạm hai lượt, mất 100.000 đồng. Tôi xin chủ hàng lên cước phí, nhưng họ không đồng ý mà còn dọa kêu xe khác. Phí qua trạm cộng với tiền dầu, tính ra chẳng còn được bao nhiêu, khổ quá tôi mới nghĩ ra cách này để phản đối", anh Định nói và cho biết mỗi ngày chuẩn bị sẵn hai chai tiền lẻ để qua trạm.

Tài xế dùng tiền lẻ thấm nước mua vé trạm BOT Cầu Rác

Không dừng lại ở việc vo tròn, hay bỏ trong chai, các tài xế còn dùng tiền lẻ thấm nước để trả phí. Cụ thể, vào 9h ngày 4/5, khoảng 50 tài xế trú thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã đi ô tô, taxi và dùng tiền lẻ mệnh giá thấp để mua vé (mỗi lượt 35.000 đồng) qua trạm thu phí Cầu Rác ở xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên.

Nhiều tài xế chuẩn bị tiền lẻ 1.000, 2.000 đồng thấm nước, hoặc vo tròn để trong mũ rồi đưa cho nhân viên soát vé. Đơn vị thu phí ở trạm Cầu Rác đã phải tăng cường hàng chục nhân viên chia nhau kiểm đếm. Trung bình mỗi xe qua trạm mất khoảng 5 phút để nhân viên đếm tiền.

Muôn kiểu 'làm khó' bằng tiền lẻ của tài xế khi qua trạm thu phí BOT
Tài xế dùng tiền lẻ mệnh giá thấp, thấm nước để mua vé qua trạm thu phí Cầu Rác.

Các tài xế trên cho rằng, vừa qua người dân gần trạm Cầu Rác gồm huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh được miễn phí BOT qua trạm, vậy tại sao người dân thị xã Kỳ Anh cũng ở gần trạm này lại phải mua vé, như vậy là "miếng bánh chia không đều".

Việc các tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm khiến giao thông ùn tắc kéo dài khoảng vài trăm mét, trạm Cầu Rác sau đó đã mở barie cho tất cả các ôtô đi qua. Một số tài xế vẫn dừng xe yêu cầu nhân viên cho mua vé, đến khi có sự can thiệp của cảnh sát thì các lái xe này mới rời đi.

Cả trăm tài xế dùng 200-500 đồng trả phí BOT Bến Thủy

Vào khoảng 9h ngày 6/4, gần 100 chiếc xe biển kiểm soát 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An bắt đầu “diễu hành” từ ngã 3 Gia Lách, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, qua cầu Bến Thủy 1. Nhiều ô tô có dán biểu ngữ “Chúng tôi yêu cầu không được thu phí BOT tuyến tránh Vinh cầu Bến Thủy”.

Đến khoảng 10h trưa 6/4, người dân bắt điều khiển xe ô tô đến trạm thu phí, yêu cầu nhân viên bán vé và lãnh đạo quản lý trạm thu phí làm rõ những kiến nghị của người dân từng phản ánh nhiều lần về việc không đi mét đường BOT nào của Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) cũng phải đóng phí một cách vô lý. 

Muôn kiểu 'làm khó' bằng tiền lẻ của tài xế khi qua trạm thu phí BOT
Người dân dùng ô tô diễu hành để phản đối việc thu phí.

Đặc biệt, đa số các phương tiện còn dùng tiền mệnh giá nhỏ như 200 đồng, 500 đồng để mua vé khiến nhân viên trạm thu phí rất vất vả để kiểm đếm, bán vé cho các phương tiện qua trạm.

Vụ việc khiến quốc lộ 1A đoạn qua cầu Bến Thủy 1 bị ách tắc nghiêm trọng khoảng gần 2 km suốt 2 giờ đồng hồ. Lực lượng CSGT và Công an TP Vinh (Nghệ An) đã phối hợp với lực lượng CSGT và Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phân luồng các phương tiện giao thông lưu thông hướng Bắc-Nam qua cầu Bến Thủy 2.

Tú An (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.20236 sec| 1822.641 kb