Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mỹ cảnh báo về việc ‘trả đũa’ nếu Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân

Mỹ cảnh báo về việc ‘trả đũa’ nếu Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân
"Nếu Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân sẽ phải đối mặt với một sự đáp trả quân sự quy mô lớn, hiệu quả và áp đảo", lời cảnh báo của Bộ trường Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Ngày 28/10, Bộ trường Quốc phòng Mỹ James Mattis đã đưa ra lời cảnh báo với Triều Tiên rằng nước này sẽ đối mặt với "đáp trả quy mô lớn" nếu dùng hạt nhân.

“Không nên phạm bất cứ sai lầm nào. Bất cứ cuộc tấn công nào nhằm vào Mỹ hay đồng minh của chúng tôi cũng sẽ thất bại", ông James Mattis đưa ra cảnh báo tại buổi họp báo ngày 28/10 trong chuyến thăm Hàn Quốc.

“Bất kỳ hành động sử dụng vũ khí hạt nhân nào của Triều Tiên cũng sẽ phải đối mặt với một cuộc trả đũa quân quy mô lớn, hiệu quả và áp đảo", AFP dẫn lời ông Mattis nói.

Mỹ cảnh báo về việc ‘trả đũa’ nếu Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân
NhãnBộ trường Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết, ngoại giao vẫn là "cách thức được ưu tiên" trong giải quyết vấn đề Triều Tiên nhưng ông cũng nhấn mạnh "các nhà ngoại giao sẽ làm việc hiệu quả hơn khi được một sức mạnh quân sự đáng tin cậy ủng hộ".

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ còn kêu gọi Triều Tiên "ngừng nuôi ảo tưởng", cho rằng quân đội Triều Tiên đã "bị bỏ xa" so với Hàn Quốc và Mỹ. Mỹ hiện có khoảng 28.500 binh sĩ đồn trú tại Hàn Quốc.

Ngày 27/10, Bộ trưởng Quốc phòng đã đến Seoul, Hàn Quốc để bắt đầu các cuộc đàm phán quân sự thường niên trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang trước thềm chuyến thăm châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 11 tới.

M. Trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09281 sec| 1805.633 kb