Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mỹ, Hàn tăng cường tập trận sát biên giới Triều Tiên

Mỹ, Hàn tăng cường tập trận sát biên giới Triều Tiên
Trong khi căng thẳng với Triều Tiên đang leo thang, Hải quân Mỹ - Hàn vẫn khởi động cuộc tập trận chung ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Cuộc tập trận khai mạc ngày 16/10, diễn ra trên biển Hoàng Hải (phía Tây bán đảo Triều Tiên) và biển Nhật Bản (phía đông bán đảo Triều Tiên). Cuộc tập có tên gọi "Tập trận phản kích các chiến dịch đặc biệt trên biển" (SOFEX) và mục tiêu là “nâng cao khả năng tương tác, liên lạc và hiệp đồng trong khu vực tác chiến của Hạm đội 7", Yonhap trích dẫn thông báo của Hạm đội 7.

Mỹ, Hàn tăng cường tập trận sát biên giới Triều Tiên
Tàu sân bay USS Ronald Reagan tham gia cuộc tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Phía Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận có nhiều tàu khu trục lớp Sejong, máy bay săn tàu ngầm P-3 Onion và nhiều khí tài quốc phòng.

Hải quân Mỹ tham gia cuộc tập trận gồm có tàu sân bay USS Ronald Reagan cùng 2 tàu khu trục lớp Arleigh Burke là USS Stethem (DDG-63) và USS Mustin (DDG-89) thuộc Hạm đội 7.

Mỹ cũng triển khai một máy bay có trang bị hệ thống radar tấn công mục tiêu giám sát liên quân(JSTARS) để giám sát lực lượng trên bộ và trên biển của đối phương.

Ngoài ra, hàng chục máy bay cũng được Mỹ - Hàn triển khai trong cuộc tập trận, bao gồm tiêm kích F-15K, FA-18, A-10, trực thăng tấn công AH-64E Apache và nhiều loại trực thăng khác.

Việc tập trận của Mỹ, Hàn diễn ra trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên về vấn đề hạt nhân đang leo thang.

Minh Trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06434 sec| 1801.078 kb