Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mỹ ngừng mọi chuyến bay đến Venezuela

Mỹ ngừng mọi chuyến bay đến Venezuela
Quyết định được đưa ra sau khi Bộ An ninh Nội địa Mỹ yêu cầu ngừng các chuyến bay với lý do tình hình tại Venezuela đe dọa sự an toàn và an ninh của các hành khách, máy bay và phi hành đoàn đến hoặc đi từ nước này. Trước đó, nhiều hãng hàng không quốc tế, bao gồm American Airlines G

Theo Sputnik, Bộ Giao thông Mỹ đã ra thông báo yêu cầu tất cả các chuyến bay giữa Mỹ và Venezuela, bao gồm cả chuyến bay chở khách và chở hàng, phải dừng lại. Cơ quan này nêu lý do dẫn tới quyết định đình chỉ bay là bởi tình hình bất ổn và bạo lực xung quanh các sân bay, bắt nguồn cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela.

“Mối quan tâm của công chúng đã đặt ra yêu cầu phải dừng ngay lập tức các hoạt động vận tải hàng không nước ngoài giữa các sân bay Mỹ và Venezuela. Do vậy, tôi tạm dừng thẩm quyền của tất cả các hãng hàng không Mỹ và hãng hàng không nước ngoài nhằm cung cấp dịch vụ vận tải hàng không tới hoặc từ các sân bay của Venezuela”, Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao thông báo.

Mỹ ngừng mọi chuyến bay đến Venezuela
Máy bay của hãng hàng không American Airlines 

Trước đó, nhiều hãng hàng không quốc tế, bao gồm American Airlines Group Inc, từng là hãng lớn nhất cung cấp dịch vụ đi lại giữa Mỹ và Venezuela, đã ngừng các chuyến bay tới quốc gia Nam Mỹ do lo ngại về và những tranh cãi về các khoản tiền mà họ cho rằng Caracas nợ họ.

Nhiều người Venezuela lo ngại động thái mới của chính quyền Mỹ có thể tác động tiêu cực đến việc họ tiếp nhận thực phẩm và hàng hóa từ người thân ở nước ngoài nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng nhân đạo.

"Hàng triệu người Venezuela ở nước ngoài gần đây thường xuyên sử dụng các hãng hàng không có trụ sở tại Mỹ để vận chuyển hàng hóa cho người thân trong nước. Lệnh cấm này có thể làm chi phí gia tăng", Giám đốc Tổ chức Ân xá Quốc tế Venezuela Marcos Gomez cho biết.

Tình hình tại Venezuela tiếp tục căng thẳng sau cuộc đảo chính bất thành của phe đối lập do tổng thống tự xưng Juan Guaido dẫn đầu ngày 30/4. Chính quyền Trump tuần trước mở rộng các lệnh trừng phạt nhằm vào Venezuela trên các lĩnh vực dịch vụ quốc phòng và an ninh để gây áp lực với Tổng thống Nicolas Maduro.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35735 sec| 1801.352 kb