Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mỹ, Nhật sơ tán dân khỏi tâm dịch Corona Vũ Hán

Mỹ, Nhật sơ tán dân khỏi tâm dịch Corona Vũ Hán
Máy bay chở các công dân Mỹ và Nhật Bản đã rời thành phố Vũ Hán trong ngày 28/1 khi dịch viêm phổi đang ngày càng lan rộng ra nhiều khu vực ngoài Trung Quốc.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 29/1, máy bay chở 240 công dân Mỹ đã rời khỏi Vũ Hán. Được biết, Chính phủ Mỹ đã thuê một máy bay để đưa các nhà ngoại giao từ lãnh sự quán Mỹ ở Vũ Hán và các công dân Mỹ rời khỏi thành phố được cho là tâm dịch của bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Sau khi rời khỏi Vũ Hán, chiếc máy bay này sẽ dừng lại để tiếp nhiên liệu ở Alaska trước khi tiếp tục hành trình tới Ontario, California.

Mỹ, Nhật sơ tán dân khỏi tâm dịch Corona Vũ Hán
Máy bay Nhật đến đón công dân rời khỏi Vũ Hán trong đêm.

Trong quá trình tiếp nhiên liệu tại Anchorage, Alaska, những người trên máy bay sẽ được kiểm tra lại sức khỏe để đề phòng khả năng nhiễm virus. Các bệnh viện sẽ được thông báo và chuẩn bị để điều trị hoặc cách ly những người bị phát hiện nhiễm virus. Tại Alaska nếu công dân nào có triệu chứng nhiễm bệnh sẽ không được phép tiếp tục lên máy bay tới California.

Khi tới Ontario, những người trên chuyến bay trở về từ Trung Quốc sẽ được kiểm tra thêm một lần nữa. Khu vực kiểm tra sẽ nằm tách riêng với khu vực đón các hành khách thông thường cũng như các khu vực công cộng khác tại sân bay.

Cũng theo đó, những công dân đầu tiên của Nhật Bản đã được sơ tán khỏi Vũ Hán trên chuyến bay vào ngày 28/1. Máy bay chở 206 người Nhật Bản sau đó đã hạ cánh xuống sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo.

Các nhân viên tại sân bay Nhật Bản đã đeo khẩu trang ngay khi bắt đầu bốc dỡ hành lý từ máy bay. Xe cứu thương cũng được nhìn thấy xuất hiện gần khu vực máy bay đáp xuống.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết máy bay tới Vũ Hán trong đêm đã chở theo các dụng cụ y tế, gồm 15.000 khẩu trang, 50.000 đôi găng tay và 8.000 kính bảo hộ. Ngoài ra, 4 nhân viên y tế cũng có mặt trên chuyến bay để theo dõi các hành khách trở về từ Trung Quốc.

Giới chức Nhật Bản thông báo những công dân được sơ tán sẽ phải điền vào một bảng câu hỏi về sức khỏe và bất kỳ ai có triệu chứng lạ sẽ được đưa tới bệnh viện ở Nhật Bản ngay lập tức. Những người này được yêu cầu ở trong nhà và tránh tới nơi đông người cho tới khi có kết quả kiểm tra nguy cơ nhiễm virus corona.

Bộ Y tế Nhật Bản cho đến nay đã xác nhận 7 trường hợp nhiễm virus corona tại nước này, trong đó có một tài xế xe buýt dù người đàn ông này chưa từng tới Vũ Hán. Trước đó, tài xế nhiễm bệnh đã lái xe buýt chở một nhóm du khách Trung Quốc từ Vũ Hán hồi tháng 1, đưa họ từ Osaka tới Tokyo và quay trở lại.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37049 sec| 1804.359 kb