Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mỹ: nhiều máy bay không quân mất khả năng chiến đấu

Mỹ: nhiều máy bay không quân mất khả năng chiến đấu
Trước tình hình Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, Mỹ đang lên kế hoạch đáp trả và kế hoạch này phần nhiều dựa vào không quân. Tuy nhiên, có đến 1/3 số máy bay của lực lượng không quân lại không thể sẵn sàng chiến đấu.

Triều Tiên liên tục cho thử hạt nhân trong thời gian gần đây, để ứng phó với mối đe dọa này, Mỹ ra lệnh không quân Mỹ (USAF) phải duy trì lực lượng máy bay sẵn sàng chiến đấu. Tuy nhiên, theo thông tin Sputnik đưa ngày 5/4, hiện nay chỉ có 70% số phi cơ của USAF có thể đáp ứng yêu cầu này.

Nhiều máy bay không quân Mỹ mất khả năng sẵn sàng chiến đấu
Nhiều máy bay không quân Mỹ mất khả năng sẵn sàng chiến đấu

Air Force Times dẫn lời nghị sĩ Mỹ Joe Wilson kể rằng, trong một nhiệm vụ tuần tra để răn đe, ngăn chặn "mối đe dọa rõ ràng từ Triều Tiên" gần đây, một máy bay ném bom hạt nhân B-1B Lancer trong phi đội hai chiếc của Mỹ đã phải đắp chiếu để sửa chữa. Đây là sự kiện chứng minh cho việc nhiều máy bay không quân Mỹ mất khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Trong khi đó, phi đội B-1B Lancer của không quân Mỹ được mô tả là có khả năng triển khai mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, vì lý do kỹ thuật, nhiều phi cơ đã phải hủy nhiệm vụ vào phút chót. Không chỉ phi đội B-1B Lancer , mà nguy cơ này cũng xảy ra với nhiều loại máy bay khác trong biên chế USAF.

Nguyên nhân là do chính sách cắt giảm ngân sách của Chính phủ Mỹ
Nguyên nhân là do chính sách cắt giảm ngân sách của Chính phủ Mỹ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có lẽ là do quân đội Mỹ liên tục bị cắt giảm ngân sách. Vì không có ngân sách nên các lực lượng không có đủ chi phí và nhân lực để bảo dưỡng, sửa chữa các máy bay, tàu chiến. Cho nên các máy bay không quân không thể duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao nhất.

Theo tổ chức Heritage, từ năm 2003, khả năng sẵn sàng chiến đấu của USAF đã suy giảm liên tục. Hồi năm ngoái, ông Larry Spencer_Phó tham mưu trưởng không quân cho biết, chưa tới 50% máy bay chiến đấu của lực lượng này đáp ứng được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ, gây ảnh hưởng lớn tới bộ ba răn đe hạt nhân Mỹ. Trong đó, bao gồm cả tàu ngầm, tên lửa đạn đạo và oanh tạc cơ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.14678 sec| 1794.516 kb