Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mỹ sắp thử nghiệm khả năng bắn hạ tên lửa của Triều Tiên

Mỹ sắp thử nghiệm khả năng bắn hạ tên lửa của Triều Tiên
Lầu Năm Góc mới đây cho biết Mỹ sẽ tiến hành hai cuộc thử nghiệm lớn về khả năng bắn hạ các tên lửa của Triều Tiên trong tháng 5 tới.

CNN ngày 19/4 dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, các cuộc thử nghiệm ở Thái Bình Dương của Mỹ đã được lên kế hoạch dài hạn. Đây là một phần trong chương trình phòng thủ tên lửa đạn đạo chống lại mối đe doạ từ Triều Tiên hay Iran. Tuy nhiên hiện nay, mục tiêu là nhằm bảo vệ Mỹ trước mối đe dọa từ Triều Tiên.

Mỹ sắp thử nghiệm khả năng bắn hạ tên lửa của Triều Tiên
Trong tháng 5 tới, Mỹ sẽ tiến hành 2 cuộc thử nghiệm về khả năng bắn hạ tên lửa của Triền Tiên

Mỹ sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm lớn ở khu vực Thái Bình Dương vào cuối tháng 5 để kiểm tra khả năng bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong tương lai của Triều Tiên. Cuộc thử nghiệm sẽ bao gồm các tên lửa đánh chặn tầm xa trên mặt đất tại bang Alaska và California. Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, chương trình này đã được phát triển trong hơn một thập kỷ, nhưng chỉ có một nửa các cuộc thử nghiệm là thành công.

Báo cáo cũng nói Lầu Năm Góc rồi sẽ tiếp tục tìm ra những hạn chế trong cuộc thử nghiệm sắp tới. Vào cuối tháng 5, Mỹ sẽ phóng một tên lửa từ căn cứ không quân Vandenberg ở bang California và tiến hành đánh chặn tên lửa mô phỏng bay qua khu vực biển Thái Bình Dương.

Theo một quan chức quốc phòng, Lầu Năm Góc sẽ cân nhắc lựa chọn các hành động đối phó Triều Tiên trong hơn một tháng trong trường hợp Nhà Trắng quyết định thực hiện hành động đó. Hội đồng An ninh Quốc gia cũng đang nỗ lực xem xét các lựa chọn hành động về ngoại giao và kinh tế.

Quan chức này cũng chỉ ra mối quan hệ Mỹ-Trung gần đây và việc Mỹ cần mạnh mẽ kêu gọi Trung Quốc gây sức ép lên Triều Tiên.

Theo quan chức này, việc xem xét các lựa chọn hành động quân sự cần phải "cẩn trọng". Các quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc và quân đội đều đang "cân nhắc kỹ lưỡng từng hành động”, trong đó có việc Triều Tiên có thể sẽ phản ứng quân sự ra sao nếu Mỹ tiến hành các hành động quân sự trước.

Duy Anh (T/H)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01922 sec| 744.25 kb