Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mỹ thử khả năng bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Mỹ thử khả năng bắn hạ tên lửa Triều Tiên
Lầu Năm Góc sẽ tiến hành hai cuộc thử nghiệm lớn vào tháng 5 tới để kiểm tra khả năng bắn hạ tên lửa của Bình Nhưỡng.

CNN hôm 18/4 dẫn lời một quan chức quốc phòng cho hay trong đợt thử nghiệm, Mỹ sẽ bắn thử một tên lửa Standard Missile cải tiến từ tàu Hải quân. Cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra ở Thái Bình Dương, nơi có phạm vi đủ rộng.

Các cuộc thử nghiệm này là một phần trong chương trình phòng thủ tên lửa đạn đạo dài hạn của quân đội Mỹ nhằm đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên và Iran.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện nay, các quan chức Lầu Năm góc cho biết đợt thử nghiệm tới trước hết nhằm bảo vệ sự an toàn của Mỹ trước mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.

Trước đây, loại tên lửa này mới chỉ được bắn thử một lần. Phiên bản mới có đầu đạn và bộ tăng tốc cải tiến. Điều này nghĩa là nó sẽ có tầm bắn xa hơn, ước tính vượt qua bờ biển Triều Tiên và đủ khả năng đánh chặn tên lửa đe dọa từ đối phương.

Chương trình này được Mỹ phát triển cùng Nhật Bản, nhằm mục đích bắn hạ các tên lửa tầm trung của Triều Tiên gây đe dọa cho Tokyo.

Lầu Năm Góc cũng sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm quan trọng khác ở khu vực Thái Bình Dương vào cuối tháng 5. Đây sẽ là dịp kiểm tra khả năng bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Đây là loại mà Triều Tiên có khả năng dùng để uy hiếp Mỹ.

Mỹ thử khả năng bắn hạ tên lửa Triều Tiên
Các loại tên lửa của Triều Tiên. Đồ họa: CNN.

Căng thẳng trong quan hệ Washington - Bình Nhưỡng leo thang trong thời gian gần đây sau khi Triều Tiên tiến hành các vụ thử tên lửa và Mỹ triển khai các đội tàu tác chiến tới gần bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần thể hiện thái độ cứng rắn với Bình Nhưỡng với một loạt tuyên bố như vấn đề Triều Tiên "cần được xử lý" hay Mỹ sẵn sàng đơn phương giải quyết vấn đề này. Trong khi đó, Triều Tiên cảnh báo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ không kích

Hồi cuối tuần qua, Bình Nhưỡng tiến hành thử tên lửa ngay giữa lúc Phó tổng thống Pence đang trên máy bay để đến Hàn Quốc. Dù vậy, vụ thử được cho đã thất bại.

Theo Zing.vn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01818 sec| 747.836 kb