Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nam Định: Bé trai 10 ngày tuổi bị mẹ trẻ 16 tuổi bỏ rơi

Nam Định: Bé trai 10 ngày tuổi bị mẹ trẻ 16 tuổi bỏ rơi
Chính quyền địa phương xác định cháu bé 10 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ và 80.000 đồng.

Sáng ngày 14/11, ông Nguyễn Hữu Lệ, Chủ tịch UBND xã Mỹ Tân (Mỹ Lộc – Nam Định) cho biết, ngay sau thông tin bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường, rất nhiều gia đình đã đến xin nhận về nuôi.

"Tuy nhiên, chính quyền địa phương phải làm đúng theo quy định của pháp luật. Hiện UBND xã đã tạm giao cháu bé cho gia đình phát hiện cháu bé nuôi dưỡng. Đồng thời, chính quyền địa phương đã thông tin sự việc trong 7 ngày trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người thân cháu bé nắm được đến nhận lại", ông Lệ nói.

Trước đó, vào khoảng 20h40 phút ngày 12/11, chính quyền nhận được thông báo của người dân phát hiện ra một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ lại trước cửa nhà.

Nam Định: Bé trai 10 ngày tuổi bị mẹ trẻ 16 tuổi bỏ rơi
Bé trai 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi ven đường.

Ngay sau đó, các cơ quan ban ngành đoàn thể đã lập biên bản về cháu bé tại chỗ. Lúc đó, chính quyền địa phương xác định những vật chứng đi kèm cháu bé có bức thư mẹ cháu để lại nhờ mọi người nuôi giúp, trong đó, có cả 80.000 đồng tiền mặt.

Bức thư có nội dung: ''Kính gửi các ông bà, bác, cô chú. Thưa ông bà, bác, cô chú! Cháu sinh năm 2003, không may cháu và sinh con trai vào lúc 23h00 ngày 2/11/2019.

Vì cháu còn là học sinh PTTH, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con. Kính mong ông bà, bác, cô chú nuôi giúp con cho cháu. Cháu vô cùng đội ơn!''.

Nam Định: Bé trai 10 ngày tuổi bị mẹ trẻ 16 tuổi bỏ rơi

Qua kiểm tra cháu bé nặng hơn 3kg, hoàn toàn bình thường và không có dị tật. Cháu bé hiện đang bị viêm da nhưng hàng ngày có nhân viên trạm y tế tắm rửa, vệ sinh. Hiện chính quyền địa phương đang gửi cháu bé tại gia đình phát hiện cháu để tạm nuôi.

Cũng theo thông tin từ ông Lệ cung cấp, giấy tờ người mẹ để lại nói rằng cháu cháu bé sinh ngày 3/11, nặng 3kg. Khi tiếp nhận cháu không có dị dạng, dị tật. Hiện chính quyền đã tạm giao cháu bé cho gia đình phát hiện cháu bé nuôi dưỡng. Đồng thời chính quyền đại phương đã thông tin sự việc trong 7 ngày trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người thân cháu bé nắm được đến nhận lại.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.68023 sec| 1804.844 kb