Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nam Định: Hàng loạt công nhân tiếp tục ngất xỉu sau khi công ty đã khắc phục sự cố

Nam Định: Hàng loạt công nhân tiếp tục ngất xỉu sau khi công ty đã khắc phục sự cố
Sau khi phía công ty Golden Victory khắc phục sự cố khiến công nhân ngộ độc khí ngày 17/10, công nhân đã quay trở lại làm việc bình thường. Tuy nhiên, sáng ngày 23/10, hàng loạt công nhân lại tiếp tục ngất xỉu với nhiều triệu chứng ngộ độc.

Nam Định: Hàng loạt công nhân tiếp tục ngất xỉu sau khi công ty đã khắc phục sự cố
Sáng ngày 23/10, hàng loạt công nhân ngất xỉu với nhiều triệu chứng ngộ độc. 

Sáng ngày 23/10, lãnh đạo UBND xã Nghĩa Minh (Nghĩa Hưng, Nam Định) cho biết, có khoảng 20 công nhân phải nhập viện ngay trong ngày đầu đi làm sau sự cố khiến hơn 100 người nhập viện vì ngộ độc khí xảy ra vào ngày 17/10.

Trao đổi với PV báo Đời sống& Pháp luật, chị Phạm Thị X. (trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng), công nhân Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (Công ty Golden Victory Việt Nam) có địa chỉ tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, cho biết, khoảng 8h sáng cùng ngày, hàng loạt công nhân tại đây tiếp tục bị ngất xỉu, tình trạng giống như trường hợp ngày 17/10.

"Sáng ngày 23/10, công nhân đã quay trở lại làm việc bình thường. Sau khoảng 30 phút, không hiểu vì sao, nhiều người lại có dấu hiệu ngộ độc, ngất xỉu. Một số người bị nhẹ như tôi thì nằm lại tại trạm y tế của công ty. Một số khác được chuyển lên huyện Nghĩa Hưng và Bệnh viện Đa khoa Nam Định".

Chị Hà, người thân của một công nhân ngất xỉu tại công ty cho biết, hiện chị và gia đình di chuyển đến trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) để xem tình hình của nạn nhân. ''Tôi rất hoang mang không hiểu công ty này như thế nào mà vừa cho công nhân đi làm lại có người bị ngất xỉu đi viện. Người thân nhà tôi đang được bác sỹ cấp cứu, tôi chưa rõ tình trạng hiện tại như thế nào vì công an không cho chúng tôi vào", chị Hà nói.

xét nghiệm sơ bộ của một công nhân của Công ty Golden Victory Việt Nam nghi bị ngộ độc sáng ngày 23/10 cho thấy, người này được chẩn đoán rối loạn tuần hoàn não, ngộ độc khí công nghiệp. 

Nam Định: Hàng loạt công nhân tiếp tục ngất xỉu sau khi công ty đã khắc phục sự cố
Kết quả xét nghiệm của anh Trần Văn H., công nhân công ty Golden Victory sáng ngày 23/10.

Trước đó vào chiều ngày 22/10, đại diện UBND huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) cho biết, theo kết quả điều tra của các cơ quan chuyên môn, nguyên nhân khiến nhiều công nhân Công ty Golden Victory bị buồn nôn, chóng mặt, đau đầu phải nhập viện là do ngộ độc khí trong điều kiện môi trường làm việc có dung môi hữu cơ cao.

Theo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định, tại xưởng sản xuất tạm thời K1 và xưởng sản xuất X1, nơi có công nhân phải nhập viện, Công ty Golden Victory Việt Nam bố trí máy móc, thiết bị, vị trí lao động với mật độ cao có thể làm giảm hiệu quả thông khí.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.06287 sec| 1813.602 kb