Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nam Định: Tình hình sức khoẻ cặp vợ chồng nghi nhiễm Covid-19 trở về từ Nhật

Nam Định: Tình hình sức khoẻ cặp vợ chồng nghi nhiễm Covid-19 trở về từ Nhật
Theo đại diện trung tâm y tế huyện Hải Hậu, Nam Định, cặp vợ chồng nghi nhiễm Covid-19 trở về từ Nhật Bản chưa có kết quả xét nghiệm, hiện sức khoẻ tiến triển tốt.

Liên quan đến trường hợp hai vợ chồng quê Hải Hậu trở về từ Nhật Bản bị sốt 3 ngày liên miên, ngày 29/2, bà Bùi Thị Minh Thu, Giám đốc sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết: “Cặp vợ chồng về sân bay Nội Bài vào tối ngày 27, ngày 28 bệnh nhân có biểu hiện sốt có vào bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu khám. khám thấy nghi ngờ bệnh nhân có những dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 nên đã cách ly và theo dõi. 

Hiện nay, đã lấy mẫu xét nghiệm và gửi đi xét nghiệm chưa có kết quả. Chúng tôi đã cách ly theo đúng quy định, hướng dẫn của bộ Y tế. Đồng thời, đã tiến hành khử khuẩn những nơi mà hai vợ chồng đặt chân đến”.

Nam Định: Tình hình sức khoẻ cặp vợ chồng nghi nhiễm Covid-19 trở về từ Nhật
Đã tiến hành khử khuẩn những nơi mà hai vợ chồng đặt chân đến (Ảnh minh hoạ).

Sáng ngày 1/3, trao đổi thêm với PV Người Đưa Tin về tình hình của cặp vợ chồng này, đại diện trung tâm y tế huyện Hải Hậu, Nam Định cho biết: “Mẫu xét nghiệm Covid-19 của cặp vợ chồng đã được gửi đến viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, hiện chưa có kết quả”.

“Hiện nay, chúng tôi chỉ triển khai các biện pháp phòng dịch, còn lại chờ kết quả xét nghiệm chính xác”, đại diện trung tâm y tế cho biết thêm.

Bên cạnh đó, vị đại diện này cũng thông tin thêm về sức khoẻ của cặp vợ chồng này: “Hiện tại, sức khoẻ bệnh nhân tiến triển tốt, hai hôm nay khoẻ, đỡ sốt, chúng tôi hy vọng bệnh nhân không phải nhiễm Covid-19”.

Được biết, hai vợ chồng người Hải Hậu nghi nhiễm Covid-19 là Phạm H. H., (SN 1991) cùng Phạm T.T.H, (SN 1992). Cả hai cùng là du học sinh từ Nhật về. 

Chiều 28/2 cả hai vợ chồng có các triệu chứng sốt, mệt, nhức đầu nên cùng đi khám tại bệnh viện huyện, nghi nhiễm virus Covid-19 nên các nhân viên y tế đưa hai vợ chồng trên vào khu cách ly và tiến hành tiêu độc khử trùng toàn bộ khu bệnh viện, đồng thời báo với địa phương nơi hai vợ chồng cư trú tiến hành cách ly các trường hợp có tiếp xúc trước đó.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.95882 sec| 1795.406 kb