Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nam Từ Liêm, Hà Nội: Tồn tại công trình không phép, gây nứt nhà dân?

Nam Từ Liêm, Hà Nội: Tồn tại công trình không phép, gây nứt nhà dân?
Dù đã gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng rất nhiều lần nhưng gia đình ông Nguyễn Văn Bình ( Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) vẫn đang phải sống trong tình trạng nhà lún, nứt do công trình liền kề không phép gây ra.

Tòa soạn PhapluatNet nhận được đơn phản ánh của ông Nguyễn Văn Bình ( có địa chỉ tại C32, ngõ 89, tổ dân phố số 4 khu đất đấu giá Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) về việc nhà hàng xóm nhà ông Bình cơi nới xây dựng trái phép ra ngoài chỉ giới xây dựng, vi phạm trật tự xây dựng làm lún nứt nhà ông gây nguy hại đến tài sản, nguy hiểm cho tính mạng của cả gia đình ông.

Nam Từ Liêm, Hà Nội: Tồn tại công trình không phép, gây nứt nhà dân?
Căn nhà xây dựng trái phép làm lún nứt nhà ông Bình.

Ông Bình trình bày trong đơn: “Tôi là chủ ngôi nhà có địa chỉ tại C32, ngõ 89, tổ dân phố số 4 khu đất đấu giá Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Vào cuối năm 2016, căn hộ liền kề nhà tôi có địa chỉ tại số C30 cùng khu đất đấu giá trên do ông Đào Văn Hùng là chủ nhà đã tiến hành sửa chữa cơi nới và đổ 2 cột bê tông có kích thước khoảng 60 x 60 cm lấn ra ngoài chỉ giới xây dựng, cấy dầm bê tông vào sàn đã có để tăng diện tích thêm khoảng 10 m2 mỗi tầng thông suốt từ tầng 1 lên đến tầng 7 và đổ đua ra ngoài. Với khối lượng bê tông lên tới hàng trăm tấn như vậy nhưng chủ nhà số 30 làm móng không chắc chắn do không hiểu về thổ nhưỡng khu vực nên đã làm lún, nứt nhà tôi”.

“Nền nhà tôi do bị bên nhà ông Hùng lún nên kéo theo xuống, gạch lát nền cong lên và bung ra từng mảng lớn, trong các phòng tường bị xé rách, đặc biệt hệ trần và dầm cột bị nứt rất nguy hiểm, không biết xụp xuống bất cứ lúc nào?”, ông Bình trình bày trong đơn.

Nam Từ Liêm, Hà Nội: Tồn tại công trình không phép, gây nứt nhà dân?
Đơn gửi UBND phường Mỹ Đình 2 của gia đình ông Bình, bà Hạnh.

Không những thế, theo như ông Bình tìm hiểu thì việc sửa chữa cơi nới của căn nhà ông Hùng hoàn toàn không xin phép các cơ quan chức năng, mọi việc làm của ông Hùng đều là trái phép, ngang nhiên thách thức chính quyền, gây bức xúc trong dư luận khu phố.

Có mặt tại khu vực trên, PV PhapluatNet đã tận mắt chứng kiến sự đồ sộ của công trình không phép này, nhà số C30 được xây dựng gồm 7 tầng, phần đua ra phía trước vẫn chưa hoàn thiện xong, đây chính là phần cơi nới xây dựng thêm gây ra nứt và lún của nhà ông Bình.

“Nhà bị lún nứt rất nghiêm trọng, tường nhà bị xé rách, vết xé rách chạy ngang dọc khắp ngôi nhà, nền nhà do bị lún nên đã bị bật gạch lát nền ra rất nhiều, rất nguy hiểm đến tính mạng của gia đình tôi. Khu đất đấu giá này trước đây là ao hồ nên nền móng nếu không làm kỹ sẽ rất nguy hiểm, ông Hùng không phải người ở đây nên không hiểu rõ thổ nhưỡng khu này, lại làm ẩu như vậy mà chính quyền vẫn không có động thái quyết liệt để ngăn chặn”, ông Bình cho biết.

Nam Từ Liêm, Hà Nội: Tồn tại công trình không phép, gây nứt nhà dân?
Biên bản hòa giải ngày 12/7/2017 giữa 2 hộ gia đình tại UBND phường Mỹ Đình 2.

Nhà của ông Bình bị tình trạng như vậy do nhà hàng xóm xây dựng trái phép gây ra nên ông Bình đã nhiều lần làm đơn kêu cứu lên UBND phường Mỹ Đình 2 và UBND quận Nam Từ Liêm. 

UBND phường Mỹ Đình 2 đã tổ chức làm việc giữa 2 bên hộ gia đình rất nhiều lần, trong biên bản làm việc ngày 12/7/2017 dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Thành Trung - PCT UBND phường Mỹ Đình 2, ông Bình có đề nghị thuê một công ty có chức năng thẩm định xây dựng để thẩm định lại hiện trạng nhà ông, tính toán thiệt hại của nhà ông do hộ gia đình ông Hùng liền kề xây dựng gây ra. Đồng thời đề nghị gia đình ông Hùng giữ nguyên hiện trạng, không tiếp tục xây dựng cơi nới gì thêm.

Đại diện nhà C30 là ông Đào Văn Đức (con trai của chủ nhà Đào Văn Hùng) có khẳng định sẽ bàn bạc với gia đình về phương án do ông Bình nêu ra và sẽ trả lời trước 16h ngày 20/7/2017.

Nhưng từ đó cho đến thời điểm này mọi chuyện vẫn chưa có tiến triển gì khác, nhà ông Hùng vẫn tiếp tục làm, nhà ông Bình tiếp tục nứt còn chính quyền phường vẫn lắng nghe.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Sơn

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07701 sec| 1821.695 kb