Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nem chua rán: ăn đi để…chết mòn!

Nem chua rán: ăn đi để…chết mòn!
Dưới camera giấu kín, phóng viên đi thị trường cho biết chủ 1 cở sở sơ chế biến bì lợn làm nem chua rán cho biết, sợi bì được ngâm vào hóa chất khoảng hơn một tiếng để tạo độ giòn.

Tại Hưng Yên, đứng trước những dư luận về việc mất an toàn VSTP trong quá trình chế biến sản phẩm nem chua rán, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra một cơ sở chuyên chế biến sợi bì (nguyên liệu cho sản phẩm nem chua rán) tại xã Tân Quang, huyện Văn Lâm để xác thực thong tin và bảo vệ người . Tuy nhiên tại thời điểm đó, trái với thường ngày, cơ sở này lại đóng cửa tạm dừng hoạt động.

Đáng chú ý hơn, trước thời điểm kiểm tra của đoàn liên ngành, đã phát hiện được nhiều túi bì kém chất lượng, hiện đã bốc mùi hôi thối trong tủ đông tại cơ sở này.

Việc kiểm tra của Đoàn còn gặp trở ngại khi mà không thể vào được kho chứa nguyên liệu tại cơ sở này.

Lý do biện minh của chủ cơ sở này đưa ra là: "Do đánh mất chìa khóa từ hôm qua nên không mở khóa kho nguyên liệu được"

Nhưng ở thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã năng phát hiện tại cơ sở này có năm bao tải chưa hóa chất phèn kép do Công ty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sản xuất với khối lượng hơn 100kg. Hóa chất này chính là thứ để ngâm tẩy trắng tạo độ dai, giòn cho sợi bì mà cơ sở đã sử dụng.

Nem chua rán: ăn đi để…chết mòn!

   Tại thời điểm kiểm tra Đoàn thanh tra phát hiện cơ sở này có 5 bao tải chưa hóa chất phèn kép do

   Công ty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sản xuất

Dưới camera giấu kín, chủ cơ sở này thừa nhận việc ngâm sợi bì vào phèn kép nhằm mục đích để tạo độ giòn cho bì, và thời gian ngâm là hơn một giờ đồng hồ. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra của đoàn liên ngành, chủ sở này lại hoàn toàn phủ nhận điều này.

Để có căn cứ xử lý hành vi sử dụng hóa chất công nghiệp sơ chế thực phẩm, đoàn kiểm tra đã niêm phong 140kg sợi bì thành phẩm và 100kg phèn két và lấy mẫu đi giám định.

Nem chua rán: ăn đi để…chết mòn!

Bì lợn ôi thiu để dưới sàn lênh láng nước, đầy ruồi nhặng và bẩn thỉu

Trước tình trạng mất kiểm soát vệ sinh ATTP như hiện nay, người tiêu dùng đặc biệt là những bà nội trợ phải nắm chắc được những tin tức tiêu dung. Lựa chọn thực phẩm tốt, đảm bảo vệ sinh. Tránh những loại sản phẩm bẩn, hàng giả, hàng kém chất lượng để đảm bảo sức khoả cho người thân trong gia đình.

Cũng liên quan đến sản phẩm nem chua, đoàn liên ngành về an toàn thực phẩm của huyện Thanh Trì, Hà Nội đã có cuộc kiểm tra cơ sở sản xuất nem rán Thanh Huyền ở xã Tứ Hiệp. Điều đáng chú ý là, đoàn liên ngành cũng phát hiện loạt bột trắng lạ không có nhãn mác gì được chủ cơ sở sử dụng. Do chủ cơ sở không biết tên chính xác và loại bột sử dụng không hề có thông tin về xuất xứ, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu giám định, đồng thời ra quyết định đình chỉ hoạt động chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu bột, mẫu nem chua để ra mức xử lý chính thức với cơ sở này.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06657 sec| 1805.367 kb